Động đất 6.8 độ Richter ngoài khơi Chile

Động đất 6,8 độ Richter ở ngoài khơi Chile

VOV.VN - Văn phòng tình trạng khẩn cấp quốc gia Chile cho biết hiện chưa có thông tin về con số thương vong cũng như thiệt hại về tài sản.

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ thông báo một trận động đất mạnh 6.8 độ Richter đã diễn ra ngoài khơi Chile ngày 1/8. Các quan chức địa phương cho biết chưa có thông tin về con số thương vong.

dong dat 6.8 do richter ngoai khoi chile hinh 1
Vị trí thành phố Valparaiso, Chile. Đồ họa: BBC.

Theo Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ, trận động đất diễn ra sâu dưới đáy biển cách bờ biển thành phố Valparaiso ở miền Trung Chile khoảng 140km. Văn phòng tình trạng khẩn cấp quốc gia Chile cho biết hiện chưa có thông tin về con số thương vong cũng như thiệt hại về tài sản hay các dịch vụ bị gián đoạn ở khu vực bị ảnh hưởng.

Cũng theo Văn phòng này, các cơ quan chính phủ Chile hiện đang giám sát tình hình. Trong khi đó, cơ quan thông tin của hải quân Chile cho biết trận động đất không có rủi ro về sóng thần.

Nằm trong Vành đai lửa Thái Bình Dương, Chile thường phải đối mặt với nhiều trận động đất bao gồm trận động đất 8.8 độ Richter năm 2010 dẫn tới sóng thần tàn phá khu vực bờ biển miền Trung nước này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close