Dự đoán đội bóng Thái Lan được giải cứu toàn bộ vào 19h hoặc sớm hơn

Dự đoán đội bóng Thái Lan được giải cứu toàn bộ vào 19h hoặc sớm hơn

VOV.VN - Mưa lớn đêm 9/7 ở khu vực hang Tham Luang không cản trở cuộc giải cứu các thành viên còn lại của đội bóng Thái Lan bị kẹt ở đây trong hơn 2 tuần qua.

Người đứng đầu ban chỉ huy hỗn hợp của chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan bị mắc kẹt ở hang Tham Luang, Narongsak Osatanakorn, vừa cho hay, nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch thì vào cuối ngày 10/7, tất cả các cầu thủ còn lại trong đội bóng nhí này sẽ được đưa ra khỏi hang.

du doan doi bong thai lan duoc giai cuu toan bo vao 19h hoac som hon hinh 1
Một thợ lặn hang động. Ảnh: Rick Stanton.

Ông Osatanakorn hôm 10/7 cho biết, 19 thợ lặn tham gia chiến dịch ngày 10/7 đã được tung vào trận vào khoảng 10h08 (giờ địa phương). Trong thời gian tiếp theo, sẽ có thêm thợ lặn nữa xâm nhập hang.

Theo Osatanakorn, mưa xối xả trong đêm 9/7 đã không ảnh hưởng đến việc cứu hộ. Ông này còn hy vọng, việc cứu hộ trong ngày 10/7 thậm chí nhanh hơn hoặc chí ít tương tự hôm 9/7.

Vị chỉ huy chiến dịch cứu hộ còn cho biết, tổng cộng 5 nạn nhân bị kẹt (gồm 4 cầu thủ và 1 huấn luyện viên) sẽ rời khỏi hang. Một viên bác sĩ cùng vài lính đặc nhiệm SEAL (của hải quân Thái Lan) ở lại cùng họ thời gian qua cũng sẽ ra ngoài./.

Theo Guardian

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN