Dự đoán số ca Covid-19 tại Indonesia sẽ giảm sau khi chạm mốc 40.000

Dự đoán số ca Covid-19 tại Indonesia sẽ giảm sau khi chạm mốc 40.000

VOV.VN - Một quan chức Cơ quan quản lý thảm hoạ Quốc gia Indonesia mới đây dự đoán số ca mắc Covid-19 tại Indonesia sẽ giảm xuống sau khi chạm mốc 40.000.

Cuối tháng 4 vừa qua, Indonesia đặt mục tiêu xét nghiệm 10.000 mẫu bệnh phẩm Covid-19 một ngày. Tuy nhiên, do năng lực của các phòng xét nghiệm tại nước này vẫn còn nhiều hạn chế, cả về thiết bị và nhân sự do vậy tính đến thời điểm này, Indonesia mới chỉ xét nghiệm được một nửa mục tiêu đã đề ra mỗi ngày. Tuy nhiên, theo ông Dody Ruswandi, quan chức Cơ quan quản lý thảm hoạ Quốc gia Indonesia, trong tuần tới, có khả năng số người dương tính với virus SARS-CoV-2 sẽ tăng lên nhanh chóng khi khả năng xét nghiệm của nước này đã được tăng cường.

du doan so ca covid-19 tai indonesia se giam sau khi cham moc 40.000 hinh 1
Số ca mắc Covid-19 tại Indonesia và thế giới ngày 15/5/2020. Nguồn : GPPI

Ông cũng kêu gọi người dân không hoảng sợ vì điều này phù hợp với số lượng người được xét nghiệm tăng cường. Cũng theo ông Dody, các ca mắc Covid-19 tại Indonesia sẽ giảm sau khi chạm mốc 40.000 ca và việc kết thúc đại dịch có thể sẽ diễn ra nhanh hơn. Quan chức này cho rằng, mặc dù số ca mắc Covid-19 tăng lên, nhưng sẽ không ảnh hưởng tới công suất của các bệnh viện, bởi chỉ những người bệnh nặng mới được điều trị tại bệnh viện. 12 bệnh viện chỉ định chữa trị Covid-19 tại thủ đô Jakarta đến nay vẫn kiểm soát tốt dịch bệnh.

Trong một diễn biến liên quan, Thống đốc Jakarta, ông Anies Baswedan tuần qua tuyên bố, số ca mắc Covid-19 thực tế tại thủ đô này cao hơn nhiều so với những gì chính phủ đã công bố, bởi lẽ số lượng xét nghiệm Covid-19 tại Indonesia vẫn còn thấp. Ông Anies Baswedan ước tính, số ca mắc Covid-19 tại Jakarta có thể đã đạt từ 40.000-80.000 trường hợp, dựa trên tỉ lệ tử vong hiện nay là từ 5-10%. 
Hiện nay, Indonesia vẫn đang thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội quy mô lớn để ngăn chặn đại dịch. Tổng thống ra lệnh cấm về quê trong dịp lễ lớn của người Hồi giáo Eid Al-Fitri để cắt chuỗi lây lan của virus. Tính đến sáng ngày 16/5, số ca mắc Covid-19 tại Indonesia là 16.496 ca, trong đó có 1.076 người tử vong và 3.803 người đã hồi phục./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close