Đức lục soát nhà và văn phòng các đối tượng nghi làm gián điệp cho Trung Quốc

VOV.VN - Đức thông báo đã tiến hành lục soát văn phòng làm việc và nhà riêng của ba đối tượng bị tình nghi làm gián điệp cho Trung Quốc.

Hôm qua (15/1), Cơ quan công tố Đức thông báo cảnh sát nước này đã tiến hành lục soát văn phòng làm việc và nhà riêng của ba đối tượng bị tình nghi làm gián điệp cho Trung Quốc.

Đức tiến hành lục soát văn phòng và nhà riêng của những người bị tình nghi làm gián điệp cho Trung Quốc. Ảnh minh họa: Reuters

Mặc dù cơ quan công tố Đức từ chối tiết lộ danh tính và nghề nghiệp của 3 đối tượng tình nghi, nhưng các nguồn tin tiết lộ cho hay một trong ba người này là công dân Đức và từng là nhà ngoại giao danh tiếng làm việc cho văn phòng đối ngoại của Liên minh châu Âu trước năm 2017, đồng thời từng đảm nhiệm chức vụ Đại sứ Liên minh châu Âu.

Đây là chiến dịch đầu tiên được chính phủ Đức tiến hành trước nhiều cáo buộc về các hoạt động gián điệp được cho là do Trung Quốc tiến hành nhằm vào Đức và Liên minh châu Âu. Các nước phương Tây đang lo ngại về nguy cơ Trung Quốc gia tăng các hoạt động gián điệp trên quy mô toàn cầu, nhằm mục đích mở rộng tầm ảnh hưởng chính trị tương xứng với sức mạnh về kinh tế./.
RT

Viết bình luận

Tin liên quan

Hai cựu nhân viên Twitter bị nghi làm gián điệp cho Saudi Arabia

VOV.VN - Hai cựu nhân viên Twitter đã bị buộc tội làm gián điệp cho Saudi Arabia khi khai thác trái phép thông tin của những người bất đồng ý kiến với Vương quốc.

Làm gián điệp cho Trung Quốc, cựu đặc vụ CIA bị kết án 19 năm tù

VOV.VN - Theo các công tố viên, Chun Shing Lee bí mật tiết lộ các nguồn tin CIA cho phía Trung Quốc để đổi lấy 850.000 USD.

Nga bắt giữ một người tình nghi là gián điệp của Ukraine tại Crimea

VOV.VN - Cơ quan an ninh Nga đã bắt giữ một phụ nữ ở Crimea. Người này bị nghi là làm gián điệp cung cấp bí mật quân sự cho Ukraine.

Tin cùng chuyên mục