Đức lục soát nhà và văn phòng các đối tượng nghi làm gián điệp cho Trung Quốc

Đức lục soát nhà và văn phòng các đối tượng nghi làm gián điệp cho Trung Quốc

VOV.VN - Đức thông báo đã tiến hành lục soát văn phòng làm việc và nhà riêng của ba đối tượng bị tình nghi làm gián điệp cho Trung Quốc.

Hôm qua (15/1), Cơ quan công tố Đức thông báo cảnh sát nước này đã tiến hành lục soát văn phòng làm việc và nhà riêng của ba đối tượng bị tình nghi làm gián điệp cho Trung Quốc.

duc luc soat nha va van phong cac doi tuong nghi lam gian diep cho trung quoc hinh 1
Đức tiến hành lục soát văn phòng và nhà riêng của những người bị tình nghi làm gián điệp cho Trung Quốc. Ảnh minh họa: Reuters

Mặc dù cơ quan công tố Đức từ chối tiết lộ danh tính và nghề nghiệp của 3 đối tượng tình nghi, nhưng các nguồn tin tiết lộ cho hay một trong ba người này là công dân Đức và từng là nhà ngoại giao danh tiếng làm việc cho văn phòng đối ngoại của Liên minh châu Âu trước năm 2017, đồng thời từng đảm nhiệm chức vụ Đại sứ Liên minh châu Âu.

Đây là chiến dịch đầu tiên được chính phủ Đức tiến hành trước nhiều cáo buộc về các hoạt động gián điệp được cho là do Trung Quốc tiến hành nhằm vào Đức và Liên minh châu Âu. Các nước phương Tây đang lo ngại về nguy cơ Trung Quốc gia tăng các hoạt động gián điệp trên quy mô toàn cầu, nhằm mục đích mở rộng tầm ảnh hưởng chính trị tương xứng với sức mạnh về kinh tế./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close