Đức sẽ đối phó nếu Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran

VOV.VN -Người phát ngôn của Chính phủ Đức Steffen Seibert khẳng định, Đức sẽ đối phó nếu Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran.

Ngày 13/10, Chính phủ Đức cam kết sẽ hành động để duy trì sự đoàn kết toàn cầu nếu Tổng thống Donald Trump thông báo rằng, Mỹ không xác nhận việc Iran tuân thủ thỏa thuận hạt nhân mà đã ký với nhóm P5+1 (gồm Trung Quốc, Pháp, Nga, Anh, Mỹ và Đức) hồi tháng 7/2015. 

duc se doi pho neu my rut khoi thoa thuan hat nhan iran hinh 1
Các nhà máy điện hạt nhân của Iran (ảnh: AP)

Phát biểu trước báo giới, người phát ngôn của Chính phủ Đức Steffen Seibert cho biết: “Chúng tôi có lợi ích lớn lao trong việc duy trì sự đoàn kết quốc tế. Nếu một nước quan trọng như Mỹ đi đến một kết luận khác, Đức sẽ hành động thậm chí còn mạnh mẽ hơn cùng với các đối tác khác nhằm duy trì sự đoàn kết này”.

Dự kiến, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có bài phát biểu thông báo về một số chính sách mới của Mỹ đối với Iran vào lúc 16h45’ ngày 13/10 (theo GMT), tức khoảng gần 23h45’ đêm 13/10 (theo giờ Việt Nam).

Nhiều lo ngại đã được đưa ra, rằng Mỹ sẽ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran – thỏa thuận mà Tổng thống Donald Trump trong chiến dịch tranh cử hồi năm ngoái coi là “một thảm họa” và là thỏa thuận “tồi tệ nhất” của nước này từ trước đến nay./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh Tổng thống Nga Putin bất ngờ có mặt ở Syria tuyên bố rút quân
VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin sáng 11/12 đã tới căn cứ không quân Hmeimim, tỉnh Latakia, Syria, để hạ lệnh rút lực lượng Nga khỏi nước này.
VOV-left-160x600