Đức sơ tán khẩn cấp 15.000 người dân do phát hiện bom

VOV.VN - Quả bom nặng 250kg mới được phát hiện tại thành phố Hanover, một trong những mục tiêu không kích của quân Đồng minh trong Chiến tranh Thế giới 2.

Tối 2/9, giới chức thành phố Hanover  của Đức đã hoàn tất việc sơ tán khẩn cấp hơn 15.000 dân cư sau khi phát hiện một quả bomcòn sót lại  từ thời Chiến tranh thế giới thứ 2.

Cảnh sát bảo vệ hiện trường phát hiện ra quả bom. (Nguồn: DPA).

Tuyên bố trên trang thông tin điện tử chính thức của chính quyền thành phố thủ phủ bang Hạ Saxony nêu rõ việc sơ tán dân này là biện pháp phòng ngừa nhằm đảm bảo an toàn tính mạng. Quả bom mới được phát hiện nặng 250kg.

Trong thành phố có khoảng 500.000 dân này, việc tìm thấy những quả bom sót lại từ Chiến tranh Thế giới 2 không phải là hiếm gặp. Hanover từng là một trong những mục tiêu không kích của quân Đồng minh trong thế chiến.

Ngoài ra, bom chưa nổ cũng được tìm thấy tại nhiều thành phố khác của nước Đức.

Tháng 6/2019, các lực lượng công binh Đức đã vô hiệu hóa thiết bị nổ tương tự được phát hiện tại khu vực gần quảng trường Alexanderplatz ở thủ đô Berlin. Hai năm trước, một quả bom nặng tới 1,4 tấn được phát hiện tại thành phố Frankfurt, khiến 65.000 cư dân tại đây phải sơ tán.

Tuần báo Der Spiegel dẫn lời các chuyên gia cho biết khoảng 10% trong số hàng triệu quả bom ném xuống nước Đức trong Chiến tranh Thế giới 2 vẫn chưa nổ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đức: Sơ tán hàng chục nghìn người để vô hiệu hóa bom

VOV.VN - Hơn 54 nghìn người tại thành phố Augsburg của Đức phải sơ tán để chính quyền tháo ngòi quả bom còn sót lại từ Chiến tranh thế giới thứ 2.

Ba Lan vô hiệu hóa bom 400kg của Anh trong Thế chiến 2

VOV.VN - Quả bom được phát hiện ở độ sâu 6m trong quá trình thực hiện dự án cải tạo cảng Świnoujście, cách thủ đô Warsaw hơn 600km về phía Tây Bắc.

Hungary: 3.500 người phải sơ tán vì bom sót lại trong chiến tranh

VOV.VN - Khoảng 3.500 người ở thủ đô Budapest, Hungary phải sơ tán sáng 26/7 phục vụ công tác vô hiệu hóa và di dời 1 quả bom sót lại trong Thế chiến II.

Tin cùng chuyên mục