Đụng độ leo thang ở Gaza, hơn 60 người bị thương

Đụng độ leo thang ở Gaza, hơn 60 người bị thương

VOV.VN - Hơn 60 người Palestine đã bị thương trong các cuộc đụng độ với lực lượng Israel ở Bờ Tây trong ngày 26/11.

Bạo lực bùng phát sau các cuộc biểu tình "Ngày giận dữ" của người Palestine nhằm phản đối việc hợp pháp hóa các khu định cư của Israel.  Theo Tổ chức Lưỡi liềm đỏ của Palestine khoảng 63 người bị thương do trúng đạn cao su và đạn hơi cay của quân đội Israel, trong đó 33 người bị thương trong các cuộc đụng độ ở phía bắc của Ramallah, 15 người bị thương ở Bethlehem và 13 người ở thị trấn Abu Dis gần Jerusalem, khu vực Bờ Tây.

dung do leo thang o gaza, hon 60 nguoi bi thuong hinh 1
Hàng chục người Palestine bị thương trong các cuộc đụng độ với quân đội Israel. Ảnh Reuters

Trong diễn biến mới nhất, Israel cho biết đêm 26-11, 3 quả rocket bắn từ Gaza vào miền nam Israel. Các cuộc tấn công này có thể châm ngòi cho một cuộc tấn công quy mô lớn ở Gaza trong những ngày tới.

Tuần trước, Mỹ tuyên bố không còn coi các khu định cư của Israel ở Bờ Tây là trái với luật pháp quốc tế. Đây là một sự thay đổi chính sách lớn của người Mỹ với các khu định cư Do Thái kể từ hàng thập kỷ này. Quyết định đã bị dư luận quốc tế, các nước Arab và người dân Palestine lên án mạnh mẽ, đồng thời gây lên những leo thang căng thẳng ở Gaza, Bờ Tây và nguy cơ gia tăng bất ổn ở khu vực Trung Đông./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close