Đụng độ tại Afghanistan Hơn 40 tay súng Taliban bị tiêu diệt

Đụng độ tại Afghanistan: Hơn 40 tay súng Taliban bị tiêu diệt

VOV.VN - Cuộc đụng độ dữ dội đã khiến ít nhất 4 binh sĩ thiệt mạng và hơn 40 tay súng Taliban bị tiêu diệt.

Giới chức Afghanistan vừa cho biết, một vụ đụng độ dữ dội đã xảy ra giữa binh sĩ quân đội nước này và các tay súng phiến quân Taliban tại quận Gereshk, thuộc tỉnh Helmand – khiến ít nhất 4 binh sĩ thiệt mạng và hơn 40 tay súng Taliban bị tiêu diệt.

Trong một tuyên bố của chính quyền tỉnh Helmand, vụ đụng độ bắt đầu từ đêm 3/8 sau khi các tay súng Taliban tấn công một số trụ sở an ninh tại quận Gereshk bằng bom xe. Lực lượng an ninh Afghanistan đã chống lại cuộc tấn công trên và khiến cho hàng chục tay súng phiến quân bị thương.

Truyền thông Afghanistan đưa tin, mục đích của vụ tấn công lần này của phiến quân Taliban là kiểm soát quận Gereshk và đóng cửa tuyến đường chính Kandahar-Heart. Tuy nhiên mục tiêu của phiến quân Taliban đã thất bại và tuyến đường này đã được mở cửa trở lại cuối ngày hôm nay.

Tỉnh Helmand là nơi khởi nguồn của phần lớn lượng thuốc phiện sản xuất ở Afghanistan và được coi là một thành trì của phiến quân Taliban. Tại đây, nhiều cuộc đụng độ đã xảy ra giữa lực lượng phiến quân và quân đội chính phủ nước này./.

Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close