Ecuador có thể bỏ quy chế tị nạn đối với nhà sáng lập WikiLeaks

VOV.VN - Ecuador ngày 20/6 tuyên bố, nước này có thể sẽ bãi bỏ quy chế tị nạn đối với nhà sáng lập trang mạng WikiLeaks Julian Assange.

PC_Article_AfterShare_1

Ông Assange sống tị nạn tại Đại sứ quán Ecuador ở London (Anh) từ năm 2012, sau khi đóng tiền bảo lãnh để tránh cáo buộc tấn công tình dục của một tòa án của Anh. Ông Ecuador cho rằng cáo buộc này là một âm mưu nhằm đưa ông sang Mỹ để đối mặt với một vụ điều tra hình sự liên quan đến việc WikiLeaks phát hành hàng trăm nghìn tài liệu mật.

ecuador co the bo quy che ti nan doi voi nha sang lap wikileaks hinh 1
Nhà sáng lập trang mạng WikiLeaks Julian Assange. Ảnh: Sky News

Trong một phát biểu trên truyền hình ngày 20/6, tân Ngoại trưởng Ecuador Jose Valencia cho biết, nơi trú ẩn hiện nay cho ông Assange không phải là mãi mãi. Ecuador đang tìm kiếm một giải pháp cho vấn đề này và đảm bảo sẽ không vi phạm các quyền của người tị nạn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Mọi liên lạc của ông Assange với thế giới bên ngoài đã bị cắt từ tháng 3 vừa qua, sau khi quan hệ giữa Ecuador với Anh trở nên căng thẳng do nước này đưa ra các cáo buộc liên quan đến cuộc chiến tranh Iraq. Tổng thống Ecuador Lenin Moreno sau đó đã ra lệnh dỡ bỏ mức an ninh tăng cường tại các phái bộ ngoại giao của nước này ở nước ngoài./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hữu Tiến/VOV1 Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Bàn thắng đẹp nhất vòng bảng Asian Cup 2019 của Quang Hải
VOV.VN - Siêu phẩm đá phạt của Quang Hải trong trận ĐT Việt Nam 2-0 ĐT Yemen đã được bình chọn là bàn thắng đẹp nhất vòng bảng Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds