Em bé tị nạn 4 ngày tuổi ngủ say giữa màn trời chiếu đất

VOV.VN - Bé gái Syria được sinh ra trên hành trình chạy loạn và đang phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất ở biên giới Hungary.

Bé Rahf, 4 ngày tuổi được sinh ra trên đảo Samos, Hy Lạp. Hình ảnh cô bé được bọc trong tấm chăn, ngủ say giữa dòng người đang khiến người xem phải “tan nát” trái tim.

em be ti nan 4 ngay tuoi ngu say giua man troi chieu dat hinh 1
Bé gái Syria 4 ngày tuổi ngủ ngon giữa màn trời chiếu đất. (ảnh: Sky News)

Cha mẹ Rahf là anh Yousef Aba Zeed và cô Anwar đã chạy trốn khỏi Syria với một chặng đường dài đầy gian khổ băng qua Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Macedonie, Serbia. Nhưng họ đã bị mắc kẹt sau khi Hungary tuyên bố đóng cửa biên giới và dựng lên hàng rào thép gai ngăn chặn người tị nạn.

Cảnh sát chống bạo động Hungary hôm 16/9 đã phải sử dụng hơi cay và phun vòi rồng nhằm giải tán khoảng hơn 100 người tị nạn khi những người này tìm cách phá hàng rào thép gai để vào Hungary từ biên giới Serbia.

Những người này đã ném gạch, đá, chai lọ và gậy về phía cảnh sát, buộc họ phải sử dụng hơi cay và vòi rồng, đẩy lùi đám đông người tị nạn về phía biên giới của Serbia.

Hiện vẫn chưa có báo về thương vong. Chính phủ Hungary đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại hai địa hạt miền Nam giáp với Serbia và bắt đầu áp dụng luật cho phép cảnh sát bắt những người tị nạn cố tình vượt biên giới trái phép.

Hungary đã bác bỏ 16 yêu cầu xin tị nạn tại biên giới Serbia và từ chối nhận thêm bất cứ đơn từ nào. Tổng cộng 174 người đã bị bắt giữ vì cố gắng tìm cách lẻn qua ranh giới 2 nước./.

Ngân Giang/VOV.VN Sky News

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh hoàng nắng nóng chết người ở Nhật Bản giữa mùa hè 2018
VOV.VN - Ít nhất hàng chục người chết vì đợt nắng nóng kỷ lục kinh hoàng kết hợp độ ẩm cao vừa qua ở Nhật Bản. Nguy hiểm vẫn đang rình rập phía trước.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x