EU bật đèn xanh cho phép Anh thay đổi thỏa thuận Brexit

VOV.VN - Theo Ngoại trưởng Anh, EU đang phát đi những tín hiệu tích cực cho phép Anh thay đổi thỏa thuận Brexit.

Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt hôm nay (5/3) cho biết, Liên minh châu Âu (EU) đã phát đi tín hiệu tích cực, trao cho nước Anh cơ hội thay đổi thỏa thuận Anh rời Liên minh châu Âu (gọi tắt là Brexit), để thỏa thuận qua được ải Hạ viện nước này.

anh: eu bat den xanh cho phep anh thay doi thoa thuan brexit hinh 1
Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt. Ảnh: Business Insider.

Trả lời phỏng vấn đài phát thanh Anh BBC, ông Jeremy Hunt nhấn mạnh, thời gian còn rất ít song so với thời điểm một tháng trước, tình hình đã chuyển biến theo chiều hướng tốt lên. Chính phủ Anh đang nhận được những tín hiệu tương đối tích cực từ phía Liên minh châu Âu.

Giờ các đối tác Liên minh châu Âu đã dần nhận ra rằng, Chính phủ Anh sẽ không thể có được sự ủng hộ của các nghị sĩ đối với thỏa thuận nếu Chính phủ Anh vẫn bị mắc kẹt ở điều khoản “rào chắn”. Theo Ngoại trưởng Anh, ông không muốn cường điệu mọi việc vì trước mắt, Anh và Liên minh châu Âu vẫn còn nhiều việc phải làm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Dự kiến, trong hôm nay (5/3), các đoàn đàm phán Anh và Liên minh châu Âu về Brexit sẽ tiếp tục gặp gỡ để tìm kiếm đột phá trong vấn đề biên giới giữa vùng Bắc Ireland thuộc Anh và Cộng hòa Ireland.

Tính đến nay chỉ còn hơn 20 ngày trước khi Anh chính thức rời Liên minh châu Âu song Hạ viện Anh đến nay vẫn chưa thống nhất được một thỏa thuận Brexit, đẩy cao nguy cơ Anh ra đi mà không có thỏa thuận. Chính phủ của Thủ tướng Anh Theresa May vẫn đang nỗ lực bàn thảo với phía Liên minh châu Âu để tìm kiếm những đảm bảo giúp thỏa thuận Brexit hiện tại nhận được ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu lần 2 tại Hạ viện Anh dự kiến diễn ra vào ngày 12/3 tới./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Anh EU thỏa thuận Brexit Anh và EU đàm phán Brexit Ngoại trưởng Anh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Cô gái xinh đẹp tung cú đá khiến nam bảo vệ ngất xỉu
VOV.VN - Cô gái trong clip đã đá vào đầu 1 nam bảo vệ (áo đen) làm nhiệm vụ tại 1 lễ hội ở Nam Carolina (Mỹ) khiến ông ngất xỉu. Cô ta sau đó đã đầu thú.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds