EU hài lòng về thỏa thuận nhập cư của liên minh cầm quyền Đức

VOV.VN - Ủy ban Châu Âu nhận định thỏa thuận nhập cư giữa các đảng trong liên minh cầm quyền tại Đức là phù hợp với các luật của EU.

PC_Article_AfterShare_1

Người đứng đầu Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker ngày 3/7 cho biết, mặc dù ông chưa nghiên cứu chi tiết thỏa thuận nhập cư đạt được giữa các đảng trong liên minh cầm quyền tại Đức, song nhận định ban đầu cho thấy thỏa thuận này phù hợp với các luật của châu Âu.

eu hai long ve thoa thuan nhap cu cua lien minh cam quyen duc hinh 1
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker. (Ảnh: Getty Images)

Trước đó,  bất đồng sâu sắc giữa hai đảng trong liên minh cầm quyền Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) tại Đức, đã được tháo gỡ, sau khi hai bên đạt được một thỏa thuận về chính sách nhập cư.

Thỏa thuận đưa ra các biện pháp làm thế nào để ngăn chặn tình trạng nhập cư bất hợp pháp tại khu vực biên giới giữa Đức và Áo trong tương lai. Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, thỏa thuận vừa đạt được giữa hai đảng không những đảm bảo nguyên tắc tự do đi lại trong phạm vi Liên minh châu Âu (EU), mà còn cho phép Đức thực hiện các "biện pháp quốc gia" để hạn chế những người di cư.

PC_Article_Middle

Trong một diễn biến liên quan, Áo ngày 3/7 cũng tuyên bố chuẩn bị đưa ra các biện pháp bảo vệ biên giới phía nam, nếu thỏa thuận nhập cư giữa hai đảng liên minh cầm quyền của Đức có hiệu lực.

Được coi là cửa ngõ chính cho người di cư vào Đức, Áo hiện lo ngại rằng, việc  quốc gia láng giềng thắt chặt biên giới có thể làm gia tăng số người di cư trên lãnh thổ nước này. Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer cho biết, sẽ sớm thăm Áo để thảo luận về vấn đề nhập cư./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hoa hậu Mỹ xin lỗi H’Hen Niê sau bê bối mỉa mai cô nói tiếng Anh kém
VOV.VN - Hoa hậu Mỹ đã bị chỉ trích dữ dội khi mỉa mai 2 thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ của Việt Nam và Campuchia vì nói tiếng Anh kém.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x