Hungary không ký thỏa thuận hồi hương người tị nạn với Đức

VOV.VN -Chính phủ Hungary ngày 30/6 đã lên tiếng bác bỏ thông tin nói rằng, nước này đã đạt được một thỏa thuận với Đức về hồi hương người tị nạn.

PC_Article_AfterShare_1

Phát biểu trước báo giới, người phát ngôn Chính phủ Hungary Zoltan Kovacs nhấn mạnh, không có thỏa thuận nào đạt được giữa Đức và Hungary. Không thể xảy ra tình huống một người nhập cư vào Hungary mà không vào quốc gia thành viên Liên minh châu Âu đầu tiên người này đã đặt chân. Năm 2015, Đức đã cố gắng biến Hungary trở thành quốc gia đầu tiên mà người tị nạn đặt chân đến song Hungary sau đó đã bác bỏ ý tưởng này.

Trước đó, có một tài liệu của Chính phủ Đức nói rằng, Hungary là một trong 14 quốc gia đã “bật đèn xanh” về việc sẽ hồi hương người tị nạn.

hungary khong ky thoa thuan hoi huong nguoi ti nan voi duc hinh 1
Người phát ngôn Chính phủ Hungary Zoltan Kovacs. (Ảnh minh họa: Hungarian Spectrum)

Ngày 29/6 vừa qua, lãnh đạo các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí thiết lập các trung tâm kiểm soát người tị nạn chung và hạn chế sự di chuyển của người di cư bên trong khối. Trong tuyên bố chung được đưa ra sau gần 10 giờ hội đàm căng thẳng tại Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu diễn ra ở Bỉ, lãnh đạo khối khẳng định, mọi biện pháp liên quan đến các trung tâm kiểm soát này, bao gồm việc di dời và tái định cư đều được thực hiện trên cơ sở tự nguyện.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hội đồng châu Âu tái khẳng định điều kiện tiên quyết cho việc thực thi chính sách Liên minh châu Âu phụ thuộc vào cách tiếp cận toàn diện vấn đề người di cư, bao gồm việc kiểm soát hiệu quả biên giới ngoài Liên minh châu Âu. Vấn đề này không chỉ là thách thức của mỗi thành viên, mà là của toàn khối./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dư âm ĐT Việt Nam 2-0 ĐT Yemen: “Cầu vồng hy vọng” ở Al Ain
VOV.VN - Chiếc cầu vồng mà Quang Hải vẽ ở bầu trời Al Ain trước ĐT Yemen giúp ĐT Việt Nam thắp sáng hy vọng giành vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds