GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

EU hoan nghênh quyết định hoãn tăng thuế ô tô của Mỹ

VOV.VN - Ủy ban châu Âu hoan nghênh quyết định hoãn kế hoạch tăng thuế ô tô và linh kiện ô tô nhập khẩu trong 180 ngày của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Phát biểu tại buổi họp báo, người phát ngôn Uỷ ban châu Âu cho biết, EU vẫn cam kết thực hiện thỏa thuận đạt được giữa Chủ tịch Uỷ ban châu Âu Juncker và Tổng thống Donald Trump vào ngày 25/7 năm ngoái.

Ủy viên Thương mại EU, bà Cecilia Malmstrom trên Twitter bác bỏ quan điểm cho rằng, ô tô của EU là mối đe dọa an ninh quốc gia Mỹ. Bà nói thêm rằng, Liên minh châu Âu đã sẵn sàng đàm phán một hiệp định thương mại với Mỹ bao gồm cả ô tô miễn là không  vi phạm quy tắc của Tổ chức thương mại thế giới.

eu hoan nghenh quyet dinh hoan tang thue o to cua my hinh 1
Ôtô mới tại kho bãi gần cảng Richmond, California, Mỹ, ngày 24/5/2018. (Nguồn: AFP/TTXVN).
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định hoãn kế hoạch tăng thuế ôtô và linh kiện ô tô nhập khẩu trong 180 ngày để có thêm thời gian đàm phán thương mại với Liên minh châu Âu và Nhật Bản.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tổng thống Donald Trump cũng  chỉ đạo đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer tiếp tục đàm phán với các đối tác EU và trong vòng 90 ngày phải báo cáo kết quả đàm phán. Nếu 2 bên không đạt được thỏa thuận, Tổng thống Donald Trump sẽ quyết định liệu có tăng thuế đối với mặt hàng ô tô nhập khẩu hay không hay sẽ có thêm các hành động khác./.

Theo: Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Nam Định vs Hà Nội FC: Thách thức lớn với đội chủ nhà

VOV.VN - Nam Định sẽ có trận đấu đầy khó khăn ở vòng 11 V-Leauge 2019 khi phải đụng độ với nhà đương kim vô địch Hà Nội FC.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP