EU kéo dài trừng phạt đối với các công dân Nga

VOV.VN - Thông báo này của Hội đồng EU sau khi được công bố trên tạp chí chính thức trong ngày 13/3, có hiệu lực sau một ngày, tức là vào ngày 14/3.

Ngày 13/3, trong tuyên bố của Hội đồng Châu Âu tại Brussels đã nêu, Liên minh Châu Âu (EU) chính thức gia hạn 6 tháng các lệnh trừng phạt cá nhân đối với các công dân Nga, tức là tiếp tục kéo dài từ ngày 15/3 đến 15/9/2020.

Trong thông báo của Hội đồng EU nêu rõ, Cơ quan này đã quyết định rằng,“các biện pháp trừng phạt liên quan đến các hành động làm suy yếu hoặc đe dọa toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền và độc lập của Ukraine cần được gia hạn thêm sáu tháng nữa - cho đến ngày 15 tháng 9 năm 2020”. Tuyên bố của Hội đồng EU cũng nhấn mạnh rằng, những biện pháp hạn chế này không chỉ đóng băng tài chính mà còn cấm cung cấp các nguồn lực kinh tế khác cho những người được liệt kê trong danh sách. Hiện tại hạn chế được áp dụng đối với 175 cá nhân và 44 pháp nhân, sau khi loại khỏi danh sách hai người đã chết.

Căng thẳng ngoại giao Nga và EU leo thang. Ảnh: Russia Insider

Thông báo này của Hội đồng EU sau khi được công bố trên tạp chí chính thức trong ngày 13/3, có hiệu lực sau một ngày, tức là vào ngày 14/3.

Liên minh Châu Âu (EU) từ năm 2014 đã bắt đầu áp đặt các trừng phạt đối với các công dân Nga và Ukairne “liên quan đến các hành động làm suy yếu hoặc đe dọa toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền và độc lập của Ukraine”.

Trong danh sách đen có 175 người, trong đó có các công dân Nga và Ukraine, cũng như 44 pháp nhân, chủ yếu là các cơ quan chính phủ và các đơn vị quân đội của các nước cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk và Lugansk.

Hiện tại Nga đang chịu vài gói trừng phạt của EU: các biện pháp hạn chế về kinh tế, cá nhân và hạn chế đối với Crimea. Thứ hai là một loạt các biện pháp trừng phạt nhắm vào Crimea, trong đó doanh nghiệp châu Âu bị cấm duy trì bất kỳ mối quan hệ nào./.

Anh Tú/VOV-Moscow

Viết bình luận

Tin liên quan

Hội đồng châu Âu kéo dài lệnh trừng phạt Nga thêm 6 tháng

VOV.VN - Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel xác nhận hôm 13/12 rằng khối này đã quyết định kéo dài lệnh trừng phạt Nga thêm 6 tháng.

Bị Mỹ trừng phạt, Nga quyết hoàn thành dự án “Dòng chảy phương bắc 2”

VOV.VN - Tổng thống Putin cho biết, việc hoàn thành dự án sẽ kéo dài tới một vài tháng do ảnh hưởng của các biện pháp trừng phạt.

Tổng thống Donald Trump gia hạn trừng phạt Nga

VOV.VN -Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn một năm các biện pháp trừng phạt chống Nga, vốn được áp đặt từ năm 2014 liên quan tình hình ở Ukraine.

Tin cùng chuyên mục