Mỹ triển khai biện pháp phòng ngừa sau vụ xả súng ở Florida

Mỹ triển khai biện pháp phòng ngừa sau vụ xả súng ở Florida

VOV.VN - Vụ việc đã khiến 3 người thiệt mạng và 8 người bị thương, trong khi thủ phạm đã bị lực lượng an ninh tiêu diệt tại chỗ.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper hôm 8/12 tuyên bố, Mỹ sẽ triển khai các biện pháp phòng ngừa nhằm đảm bảo an ninh cho các căn cứ quân sự, đồng thời đánh giá lại các thủ tục sàng lọc đối với người nước ngoài tham gia các chương trình trao đổi.

my trien khai bien phap phong ngua sau vu xa sung o florida hinh 1
Căn cứ nơi xảy ra vụ xả súng. Ảnh: AFP.

Trước đó, chính quyền nước này đã bắt giữ 6 công dân Saudi Arabia để thấm vấn sau vụ xả súng hàng loạt nhằm vào một căn cứ hải quân Mỹ ở Florida.

Thủ phạm của vụ tấn công được xác định là Thiếu úy  Mohammed Saeed Alshamrani, 21 tuổi, người Saudi Arabia. Đối tượng là thành viên của Không quân Hoàng gia Saudi Arabia đang tham gia thực tập trong chương trình huấn luyện Hải quân Mỹ.

Tuy nhiên, trong phát biểu của mình, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Mỹ từ chối trả lời liệu vụ tấn công có nhằm vào các mục tiêu người Mỹ tại căn cứ quân sự này hay không.

Vụ việc đã khiến 3 người thiệt mạng và 8 người bị thương, trong khi thủ phạm đã bị lực lượng an ninh tiêu diệt tại chỗ./.

Thu Hoài - Phòng Khai thác - VOV1


Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close