Ong Fidel Castro lan đau nhan dinh ve quan he Cuba- My

Fidel Castro không tin Mỹ nhưng không từ chối các giải pháp hòa bình

VOV.VN - Ông Fidel Castro cho biết ông không tin tưởng vào các chính sách của Mỹ nhưng vẫn cần giải pháp hòa bình cho xung đột.

Cựu lãnh đạo Cuba Fidel Castro đã quyết định kết thúc “sự im lặng” bấy lâu nay của mình và lên tiếng trước quyết định của nước nhà nhằm khôi phục lại quan hệ ngoại giao Cuba- Mỹ.

Đây là lần đầu tiên cựu lãnh đạo 88 tuổi của Cuba đưa ra lời nhận định chính thức của mình kể từ sau tuyên bố lịch sử ngày 17/12 giữa 2 nước.

ong fidel castro lan dau nhan dinh ve quan he cuba- my hinh 1 Cựu lãnh đạo Cuba Fidel Castro (ảnh: AFP)

Ngày 27/1, AP đưa tin, cựu lãnh đạo Cuba đã gửi một bức thư gửi đến Hiệp hội sinh viên tại Đại học Havana.

Nội dung bức thư cho biết ông ủng hộ các cuộc đàm phán song phương giữa 2 bên. Được biết, nội dung bức thư sau đó cũng được phát hành trên tờ báo Đảng Cộng sản Granma.

"Tôi không tin tưởng vào các chính sách của Mỹ, và tôi cũng chưa từng trao đổi điều gì với họ, nhưng điều này không có nghĩa là tôi từ chối giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột”, ông Fidel Castro viết.

Ông Fidel Castro cũng nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ luôn luôn bảo vệ và giữ gìn sự hợp tác, tình hữu nghị với tất cả mọi người trên thế giới, kể cả với các đối thủ chính trị của chúng tôi".

Ông Castro nhận định, Chủ tịch Cuba "đã có những bước đi phù hợp với quyền hạn của mình” do Quốc hội Đảng Cộng sản Cuba trao cho.

Hai tuần trước, ông Fidel Castro cũng đã gửi một bức thư cho huyền thoại bóng đá Diego Maradona để dẹp tan tin đồn về cái chết của ông. Lá thư này đã được đọc trên đài truyền hình Telesur của Venezuela.

Mỹ và Cuba đã tổ chức cuộc hội đàm cấp cao lịch sử vào hồi tuần trước tại Havana. Nhận định của ông Fidel Castro được đưa ra vào ngày 26/1./.

Theo AP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close