Gần 100.000 người Anh xuống đường biểu tình phản đối Brexit

VOV.VN - Khoảng 100.000 người đã xuống đường tuần hành tại London, phản đối việc Anh rời khỏi EU hay còn gọi Brexit.

Tâm điểm của cuộc tuần hành là tại khu vực quảng trường Quốc hội Anh ở thủ đô London. Đây là hoạt động nằm trong chiến dịch mang tên Người dân bỏ phiếu, do một số nhóm ủng hộ EU phát động, nhằm kêu gọi Chính phủ Anh tổ chức bỏ phiếu công khai về các điều khoản đưa Anh rời EU.

gan 100000 nguoi anh xuong duong bieu tinh phan doi brexit hinh 1
Người dân Anh biểu tình phản đối Brexit. Ảnh: Reuters

Thỏa thuận này được đánh giá là có thể ảnh hưởng tới đời sống của nhiều thế hệ người dân Anh trong tương lai. Một khảo sát công bố hồi đầu tuần cho thấy 48% người được hỏi ủng hộ trưng cầu ý dân về thỏa thuận cuối cùng, gần gấp đôi tỷ lệ 25% số ý kiến phản đối. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hai năm sau ngày người dân bỏ phiếu lựa chọn đưa nước Anh rời EU với kết quả sít sao 52% - 48% gây chia rẽ đất nước, nội bộ đảng cầm quyền của Thủ tướng Anh Theresa May cũng như các đảng đối lập vẫn chưa định hình được nội dung cụ thể của thỏa thuận cuối cùng, đặc biệt là các điều khoản về mối quan hệ thương mại giữa Anh và EU thời hậu Brexit. Thời hạn chót Anh rời khỏi "ngôi nhà chung" vào tháng 3/2019./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Vũ Thủy/VOV1 Theo Guardian
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nghi can sát hại dã man nữ sinh giao gà ở Điện Biên
VOV.VN - Bước đầu nhận tội, nghi phạm Vương Văn Hùng khai dụ nữ sinh Cao Mỹ Duyên đến đưa gà rồi sát hại để cướp tài sản.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds