Gần 200 người thiệt mạng, 1 triệu người phải sơ tán vì lũ lụt ở Ấn Độ

VOV.VN - Các lực lượng vũ trang Ấn Độ vẫn đang gia tăng các hoạt động cứu hộ để trợ giúp hàng nghìn người còn đang bị mắc kẹt do mưa lũ và lở đất.

Tính đến ngày 11/8, lũ lụt và lở đất trong tuần qua ở các bang miền Nam và miền Tây Ấn Độ đã khiến ít nhất 178 người thiệt mạng, hàng trăm nghìn người phải sơ tán tới các lều trú ẩn tạm thời.

4 bang bị ảnh hưởng nặng nhất là Maharashtra, Karnataka, Kerala và Gujarat. Mưa lớn cũng ảnh hưởng tới giao thông trong khu vực, làm ngắt quãng kết nối đường sắt và hàng không.

Các lực lượng vũ trang Ấn Độ đã triển khai khoảng 3.000 người và nhiều trang thiết bị, trong đó có cả trực thăng để giúp đối phó với lũ lụt và các hoạt động cứu hộ ở 4 bang bị ảnh hưởng.

Mực nước dâng do mưa gió mùa cũng khiến tất cả các con sông ở bang Karnataka bị tràn bờ. Ít nhất 40 người được xác nhận là đã thiệt mạng, trong khi ít nhất 400.000 người khác mất nhà ở. Cơ quan quản lý thảm họa của bang Karnataka ngày 11/8 thông báo với người dân địa phương rằng “nước đã bắt đầu rút ở một số khu vực và tình hình đang được cải thiện”.

Ở bang miền nam Kerala, ít nhất 67 người thiệt mạng trong các tai nạn liên quan đến mưa lũ, trong khi 227.000 người đã được sơ tán tới hơn 1.500 lều trú ẩn. Mực nước đã bắt đầy rút dần từ ngày 11/8 tuy nhiên, giới chức vẫn cảnh báo người dân neen thận trọng do nguy cơ lở đất vẫn còn cao.

Lũ lụt cũng ảnh hưởng tới bang Maharashtra, làm ít nhất 40 người thiệt mạng, trong khi 400.000 người buộc phải rời khỏi nhà. Tại bang Gujarat, mưa lũ và lở đất cũng làm 31 người thiệt mạng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tỉnh Preah Sihanouk (Campuchia) ngập chìm trong biển nước do mưa lũ

VOV.VN - Hàng ngàn ngôi nhà ở tỉnh Preah Sihanouk đã bị chìm trong biển nước do trận mưa bất ngờ vào đêm ngày 8 và sáng ngày 9/8.

Lũ lụt ở Ấn Độ: Gần 100 người chết, hàng nghìn người sơ tán

VOV.VN - Ấn Độ cho biết, số người chết do lũ lụt đã tăng lên 95 người trong bối cảnh mưa lớn và lở đất đã khiến hàng trăm nghìn người khác phải đi sơ tán.

Mưa lũ nghiêm trọng tại Pakistan khiến 161 người thiệt mạng

VOV.VN - Tổng cộng 161 người đã thiệt mạng và 137 người khác bị thương trong các sự cố liên quan đến mưa lũ tại Pakistan kể từ tháng 7 đến nay.

Tin cùng chuyên mục