Gần 45.000 phương tiện giao thông rời khỏi Jakarta trước lệnh cấm

Gần 45.000 phương tiện giao thông rời khỏi Jakarta trước lệnh cấm

VOV.VN - Một lượng lớn phương tiện giao thông đã rời khỏi thủ đô Jakarta trước khi lệnh cấm về quê của chính phủ Indonesia có hiệu lực.

Theo Sở cảnh sát giao thông thủ đô Jakarta, số lượng xe rời khỏi khu vực Jakarta đã tăng đột biến trong ngày hôm qua 23/4. Theo đó, tại cổng thu phí đường cao tốc Cikampek Utama ghi nhận lưu lượng xe tăng 27% trong ngày. Trong vòng hai ngày qua, số phương tiện giao thông rời Jakarta qua cổng thu phí này là 44.550 xe.

Các phương tiện giao thông ồ ạt rời khu vực Jakarta trước thềm lệnh cấm về quê của chính phủ có hiệu lực vào ngày hôm nay (24/4). Lệnh cấm được đưa ra trong bối cảnh các ca mắc và tử vong do Covid-19 tại Indonesia, đặc biệt tại thủ đô Jakarta vẫn tiếp tục tăng lên. Thêm vào đó, lệnh cấm nhằm ngăn chặn làn sóng di chuyển về quê khổng lồ thường diễn ra vào tháng Ramadhan hàng năm, trước ngày lễ lớn Eid Al-Fitri của người Hồi giáo.

Các nhà khoa học cho rằng nếu không có các biện pháp ngăn chặn, làn sóng di chuyển này sẽ khiến cho Indonesia đạt đỉnh Covid-19 vào tháng 5 tới đây với gần 1 triệu ca mắc.

gan 45.000 phuong tien giao thong roi khoi jakarta truoc lenh cam hinh 1
45.000 phương tiện giao thông rời khỏi Jakarta trước khi lệnh cấm có hiệu lực. (Ảnh: kompas.com)

Thực hiện lệnh cấm về quê, Tổng cục Cảnh sát giao thông Jakarta đã lập 19 trạm an ninh tích hợp để ngăn chặn và giám sát giao thông trong khu vực Jakarta và các vùng lân cận. Ngoài ra, đường cao tốc Jakarta-Cikampek cũng đóng cửa với các phương tiện giao thông, chỉ trừ vận chuyển hậu cần và y tế. Hơn 175.000 cảnh sát cũng sẽ được huy động để đảm bảo an ninh tháng lễ Ramadhan và đảm bảo việc thực hiện lệnh cấm về quê của chính phủ.

Ngày 23/4, Bộ Giao thông Vận tải Indonesia ra thông báo chính thức việc cấm vận chuyển thương mại đối với đường hàng không và đường biển nội địa bắt đầu từ ngày 24/04, ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt có giấy cho phép, nhằm ngăn chặn virus SARS CoV-2 đang lây lan nhanh chóng tại quốc gia Đông Nam Á này.

Theo đó, lệnh cấm vận chuyển thương mại hàng không sẽ được áp dụng đến hết ngày 01/06, trong khi đó vận chuyển bằng đường biển sẽ bị cấm đến hết ngày 08/06. Tính đến thời điểm hiện tại, Indonesia ghi nhận 7.775 ca mắc Covid-19, trong đó có 647 trường hợp tử vong./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close