Gần 700 trẻ em thiệt mạng ở Syria từ đầu năm

VOV.VN - Quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc UNICEF cho biết, khoảng 657 trẻ em đã thiệt mạng tại Syria kể từ đầu năm. Đây là một năm tang thương đối với trẻ em. 

Theo UNICEF, hiện, có 5 triệu trẻ em đang cần hỗ trợ nhân đạo trên khắp Syria, bao gồm 2,6 triệu trẻ em cần phải di dời trong nước. Đại diện UNICEF tại Syria cũng bày tỏ lo ngại về 8.000 trẻ em từ 60 quốc gia khác nhau đang trú tại trại tị nạn Al-Hol, đồng thời kêu gọi các nước nhanh chóng hồi hương những trẻ em này.

Thống kê của UNICEF cho biết, 19 trẻ em đã bị giết ở đó trong vòng 17 ngày qua, con số này không bao gồm thương vong của cuộc tấn công vào hôm 20/11 tại một trại người di tản thuộc tỉnh Idlib phía tây Bắc gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. Tại Đông Bắc Syria, hồi đầu tuần, có ít nhất 10 trẻ em cũng đã thiệt mạng trong một giao tranh xung đột./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tấn công vào thủ đô của Yemen làm 5 trẻ em thiệt mạng

VOV.VN - Liên Hợp Quốc hôm 17/5 cho biết, có 5 trẻ em nằm trong số những người thiệt mạng trong một vụ tấn công tại thủ đô Xana của Yemen.

Thảm sát đẫm máu ở Papua New Guinea, 16 phụ nữ và trẻ em thiệt mạng

VOV.VN - Hãng tin Sputnik của Nga hôm 10/7 đưa tin, ít nhất 16 phụ nữ và trẻ em thiệt mạng trong một vụ thảm sát tại tỉnh Hela, Papua New Guinea.

45 trẻ em thiệt mạng trong loạt vụ đánh bom ở Sri Lanka

VOV.VN - Loạt vụ đánh bom liều chết nhằm vào các nhà thờ và các khách sạn hạng sang tại Sri Lanka đã làm 310 người thiệt mạng và 500 người bị thương.

Tin cùng chuyên mục