Tấn công vào thủ đô của Yemen làm 5 trẻ em thiệt mạng

VOV.VN - Liên Hợp Quốc hôm 17/5 cho biết, có 5 trẻ em nằm trong số những người thiệt mạng trong một vụ tấn công tại thủ đô Xana của Yemen.

Theo ông Stephane Dujarric, người phát ngôn của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres, trong số những người bị thương còn có 16 trẻ em khác. Ngoài ra, nhiều nhân viên y tế cũng nằm trong số những người bị thương trong vụ tấn công ngày 16/5.

Theo Liên Hợp Quốc, luật nhân đạo quy định, các bên tham gia cuộc xung đột cần phải thực hiện các biện pháp để bảo vệ dân thường. Đây là nghĩa vụ cũng là trách nhiệm về mặt đạo đức.

Tấn công vào thủ đô của Yemen làm 5 trẻ em thiệt mạng. Ảnh: Reuters

Liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu xác nhận đã tiến hành một số cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của Houthi tại Xana, Yemen vào ngày 16/5. Động thái này diễn ra sau khi Houthi thừa nhận đã tiến hành vụ tấn công 2 trạm bơm dầu của Saudi Arabia bằng máy bay không người lái.

Liên minh quân sự do Saudi Arabia dẫn đầu đã can thiệp vào Yemen từ tháng 3/2015 nhằm hỗ trợ Tổng thống Mansour Hadi  sau khi phiến quân Houthi, được sự hậu thuẫn của Iran buộc ông phải lưu vong và chiếm giữ phần lớn phía Bắc đất nước, bao gồm cả thủ đô Xana.

Cuộc chiến ở Yemen đã làm hàng chục nghìn người thiệt mạng, đẩy đất nước này rơi vào cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng nhất thế giới với hơn 24  triệu người, hơn 2/3 dân số nước này đang cần được viện trợ khẩn cấp./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Yemen lại tiếp tục đối mặt với đợt dịch tả bùng phát mới

VOV.VN - Yemen lại phải đối mặt với một dịch tả mới bùng phát, với số trường hợp nhiễm bệnh trong tháng 3 cao gấp đôi so với những tháng trước đó. 

Ông Trump bác bỏ nghị quyết chấm dứt can thiệp quân sự tại Yemen

VOV.VN - Tổng thống Trump cho rằng nghị quyết chấm dứt sự can thiệp của Mỹ tại Yemen khiến các binh sỹ Mỹ gặp nguy hiểm.

Liên quân của Saudi không kích, hơn 10 người chết ở Yemen

VOV.VN - Tin tức cho hay ít nhất 11 người, bao gồm phần lớn là trẻ em, đã bị thiệt mạng trong một cuộc không kích nhằm vào thủ đô Sanaa của Yemen.

Phóng viên AP giành giải Pulitzer cho loạt bài về cuộc chiến ở Yemen

VOV.VN - Nhóm phóng viên AP đã giành được giải báo chí Pulitzer cho loạt bài về sự tàn khốc của cuộc chiến ở Yemen.

Quốc hội Yemen nhóm họp lần đầu tiên sau 4 năm xung đột

VOV.VN -Cuộc họp nhóm diễn ra vào một thời điểm rất quan trọng trong lịch sử đất nước và Yemen đang đứng giữa các lựa chọn hòa bình và chiến tranh.

Ngoại trưởng Anh, Mỹ điện đàm về xung đột Libya, Yemen

VOV.VN - Vấn đề Libya và Yemen đã được các ngoại trưởng Anh và Mỹ bàn thảo trong cuộc điện đàm mới đây.

Tin cùng chuyên mục