Ghi nhận ca mắc Covid-19 thứ 10, Lào tạm đóng cửa các cơ sở y tế tư nhân

Ghi nhận ca mắc Covid-19 thứ 10, Lào tạm đóng cửa các cơ sở y tế tư nhân

VOV.VN - Bộ Y tế Lào vừa thông báo đóng cửa tạm thời tất cả các cơ sở y tế tư nhân ở nước này.

Lào vừa phát hiện thêm 1 ca mắc Covid 19 tại thủ đô Vientiane. Như vậy, sau 10 ngày ghi nhận 2 trường hợp đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2, Lào đã có 10 người mắc. Mặc dù tốc độ lây lan dịch bệnh chậm hơn các nước trong khu vực nhưng Lào vẫn triển khai quyết liệt nhiều biện pháp chống dịch. Bộ Y tế Lào vừa thông báo đóng cửa tạm thời tất cả các cơ sở y tế tư nhân ở nước này.

ghi nhan ca mac covid-19 thu 10, lao tam dong cua cac co so y te tu nhan hinh 1
Ngày 1/4, người dân hạn chế ra đường, nhiều cửa hàng gần chợ Sáng - Vientiane phải đóng cửa.

Bệnh nhân vừa mắc covid 19 là một phụ nữ 21 tuổi, trú tại quận Sikhottabong, thủ đô Vientiane, là trường hợp dương tính duy nhất trong tổng số 31 mẫu xét nghiệm hôm qua 31/3 được Bộ Y tế Lào công bố. Người này từng tiếp xúc với bệnh nhân số 8, nhân viên của một công ty vận tải (trú tại bản Donnokkhum, quận Sisattanak) bị mắc bệnh trước đó.

Tính đến nay, ngành Y tế Lào đã thực hiện tổng cộng 437 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, trong đó có 10 trường hợp dương tính. Ngoài ra, 45 lao động Lào trở về từ Thái Lan nghi mắc Covid-19 đều đã cho kết quả âm tính. Hiện 186 người tiếp xúc gần với các bệnh nhân tại Lào cũng đã được xác minh và đang tự cách ly để theo dõi sức khỏe.

Ngày 1/4 là ngày đầu tiên thực hiện lệnh hạn chế di chuyển của chính phủ Lào, sân bay quốc tế Wattay ở thủ đô Vientiane không ghi nhận hành khách nào nhập cảnh vào Lào. Hơn 2.860 người nhập cảnh qua các cửa khẩu giữa Lào và Thái Lan có 5 trường hợp nghi mắc Covid-19 và đang được cách ly theo dõi tại tỉnh Bokeo, miền Bắc Lào.

ghi nhan ca mac covid-19 thu 10, lao tam dong cua cac co so y te tu nhan hinh 2
Khu phố Tây ở Vientiane vắng vẻ, không thấy bóng dáng của du khách.

Tuy tốc độ lây lan dịch Covid-19 ở Lào có chậm hơn các nước trong khu vực nhưng Bộ Y tế Lào cũng đã yêu cầu toàn ngành chuẩn bị nhân lực, trang thiết bị, vật tư y tế để sẵn sàng ứng phó với các diễn biến mới của dịch. Trước mắt là yêu cầu các bệnh viện, phòng khám tư nhân tạm thời đóng cửa, chỉ tiếp tục điều trị các bệnh nhân đã tiếp nhận trước đó./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close