Giải pháp mới của Mỹ để ngăn chặn nạn xả súng

VOV.VN - Sau nhiều vụ xả súng tại Mỹ, bộ tư pháp nước này vừa gửi đến các công tố viên liên bang và nhân viên hành pháp một sáng kiến ngăn chặn tình trạng này.

Bộ Tư pháp Mỹ hôm 23/10 công bố một sáng kiến nhằm ngăn chặn các vụ xả súng bằng cách can thiệp để hỗ trợ điều trị sức khỏe tâm thần và một số hình thức tư vấn cho những cá nhân có “xu hướng bạo lực”.

Nạn nhân một vụ xả súng ở Mỹ. Ảnh: PhillyVoice.

Biện pháp trên được nêu trong thông báo nội bộ gửi đến các công tố viên liên bang và các nhân viên hành pháp sau hàng chục vụ xả súng xảy ra tại Mỹ.

Vụ xả súng ngày 3/8 đã cướp đi sinh mạng của 22 người và làm hơn 20 người bị thương tại một siêu thị ở thành phố El Paso, bang Texas và chỉ một ngày một vụ xả súng khác diễn ra tại Dayton, bang Ohio, khiến 9 người thiệt mạng và làm bị thương 27 người.

Bộ trưởng Bộ Tư Pháp Mỹ William Barr cho biết, một hội nghị tập huấn sẽ được tổ chức tại trụ sở của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) trong tháng 12 tới để giới thiệu các mô hình đã được kiểm định, dành cho những người thuộc diện "thực sự nguy hiểm"./.

Hoàng Nguyễn/VOV1 biên dịch
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Máu của người Mỹ còn đổ vì xả súng trên đất Mỹ đến bao giờ?

VOV.VN - Đã đến lúc người dân và nhà nước Mỹ cần quyết tâm chấm dứt quyền sở hữu súng đại trà trong dân, để bảo vệ quyền được sống của nhiều người dân vô tội.

Xả súng giết hại 5 người trong một gia đình ở Áo do ghen tuông

VOV.VN - Hung thủ đột nhập vào nhà bạn gái cũ tại khu trượt tuyết Kitzbuehel, nổ súng giết hại 5 người bao gồm bạn gái cũ, bố mẹ, anh và bạn trai mới của cô.

Séc thắt chặt an ninh sau vụ xả súng làm 2 người thiệt mạng tại Đức

VOV.VN - Biện pháp thắt chặt an ninh tại Séc được áp dụng sau vụ xả súng tại thánh đường Do Thái ở thành phố Halle miền Đông nước Đức vào trưa 9/10.

Nghi phạm xả súng tại giáo đường của người Do Thái ở Đức bị bắt giữ

VOV.VN - Cảnh sát Đức cho biết đã bắt giữ tay súng bị tình nghi đứng sau vụ nổ súng tại giáo đường của người Do Thái ở thành phố Halle, miền Đông nước Đức.

Xả súng tại Mỹ làm 4 người thiệt mạng, 3 người bị thương

VOV.VN -Cảnh sát thành phố NewYork, Mỹ hôm nay cho biết, một vụ xả súng tại khu vực Brooklyn, làm 4 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

Xả súng ở Đức, 2 người thiệt mạng

VOV.VN - Các nghi phạm sau khi bắn nhiều phát đạn khiến 2 người thiệt mạng đã bỏ trốn bằng xe ô tô. 

Tin cùng chuyên mục