Giải pháp mới của Mỹ để ngăn chặn nạn xả súng

Giải pháp mới của Mỹ để ngăn chặn nạn xả súng

VOV.VN - Sau nhiều vụ xả súng tại Mỹ, bộ tư pháp nước này vừa gửi đến các công tố viên liên bang và nhân viên hành pháp một sáng kiến ngăn chặn tình trạng này.

Bộ Tư pháp Mỹ hôm 23/10 công bố một sáng kiến nhằm ngăn chặn các vụ xả súng bằng cách can thiệp để hỗ trợ điều trị sức khỏe tâm thần và một số hình thức tư vấn cho những cá nhân có “xu hướng bạo lực”.

giai phap moi cua my de ngan chan nan xa sung hinh 1
Nạn nhân một vụ xả súng ở Mỹ. Ảnh: PhillyVoice.

Biện pháp trên được nêu trong thông báo nội bộ gửi đến các công tố viên liên bang và các nhân viên hành pháp sau hàng chục vụ xả súng xảy ra tại Mỹ.

Vụ xả súng ngày 3/8 đã cướp đi sinh mạng của 22 người và làm hơn 20 người bị thương tại một siêu thị ở thành phố El Paso, bang Texas và chỉ một ngày một vụ xả súng khác diễn ra tại Dayton, bang Ohio, khiến 9 người thiệt mạng và làm bị thương 27 người.

Bộ trưởng Bộ Tư Pháp Mỹ William Barr cho biết, một hội nghị tập huấn sẽ được tổ chức tại trụ sở của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) trong tháng 12 tới để giới thiệu các mô hình đã được kiểm định, dành cho những người thuộc diện "thực sự nguy hiểm"./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close