Giảm doanh thu, báo in sa thải phóng viên đoạt giải Pulitzer

28 phóng viên ảnh của báo in Chicago Sun-Times bị sa thải vì lý do doanh thu của báo đang ngày một đi xuống.

Một trong những tờ báo lớn nhất nước Mỹ là Chicago Sun-Times mới đây đã sa thải 28 phóng viên ảnh của báo in vì lý do doanh thu của báo đang ngày một đi xuống.

Trụ sở tờ báo Chicago Sun-Times . Ảnh: AP

Theo Chicago Sun-Times, thông báo về việc sa thải 28 phóng viên ảnh đã nhận được thông báo nghỉ việc vào hôm 30/5 trong một cuộc họp được tổ chức tại văn phòng của tòa soạn. Trong số những người phải nghỉ việc, có cả nhiếp ảnh gia nổi tiếng John H. White - người đã giành giải Pulitzer cho báo chí năm 1982.

“Tôi thực sự bị sốc về việc này”, dẫn lời nhiếp ảnh gia Steve Buyansky, một trong những phóng viên bị sa thải.

Theo lời Steve Buyansky, trong cuộc họp tại tòa soạn, lãnh đạo cơ quan đã nói với họ đây là một quyết định khó khăn và lý do buộc họ phải nghỉ việc là do doanh thu báo in đang ngày một giảm.

Phía lãnh đạo của Chicago Sun-Times cho biết sẽ tiếp tục cơ cấu bộ máy làm mảng tin kỹ thuật số, tuyển dụng nhân viên nhiếp ảnh và quay phim tự do. Báo này cũng sẽ tập trung các mảng tin qua video clip và các yếu tố đa phương tiện khác. Thậm chí, việc tác nghiệp tin tức thông qua smartphone vẫn có thể được chấp nhận nếu như đáp ứng được yêu cầu về thông tin và ảnh.

Báo cáo của Chicago Sun-Times cũng cho rằng “vấn đề kinh doanh của tờ báo đang thay đổi một cách chóng mặt” và người đọc đang ngày một hứng thú với việc tìm kiếm thông tin trực tuyến hơn là cầm đọc một tờ báo giấy./.

Theo Nguyễn Thủy/Tiền Phong

Viết bình luận

Tin liên quan

Công bố giải thưởng báo chí danh giá Pulitzer 2011

Năm nay, giải thưởng báo chí danh giá nhất thế giới một lần nữa vinh danh nữ PV ảnh Carol Guzy của tờ Washington Post

AP giành giải thưởng Pulitzer 2012

Điểm nổi bật giải Pulitzer của AP là đã thâm nhập vào hệ thống tình báo của cảnh sát New York khi họ vi phạm nhân quyền trong cộng đồng Hồi giáo.

Trao giải Pulitzer 2012: Tôn vinh báo chí điều tra

Giải thưởng danh giá Pulitzer lần thứ 96 đã tôn vinh sức mạnh của báo chí điều tra cũng như tầm ảnh hưởng ngày càng lớn của báo điện tử.

New York Times thắng lớn tại Pulitzer 2013

(VOV)- Tờ báo của Mỹ đã giành tổng cộng 4 giải danh giá gồm giải Phóng sự giải thích, Phóng sự quốc tế, Chuyên đề và Phóng sự điều tra.

Tin cùng chuyên mục