Giảm tỷ lệ cử tri Anh mong muốn rời khỏi EU

VOV.VN - Số người mong muốn Anh rời bỏ EU chiếm 46% - giảm 1% so với số liệu công bố ngày 17/6 vừa qua, còn số người ủng hộ Anh ở lại khối này chiếm 44%.

Cuộc thăm dò dư luận của Tạp chí Tài chính Anh (Financial Times) công bố hôm 18/6 cho biết, khoảng cách giữa tỷ lệ người ủng hộ Anh ở lại Liên minh châu Âu (EU) và tỷ lệ người muốn Anh rời khỏi khối này đang rất sít sao và không có sự chênh lệch lớn.

Cụ thể, số người mong muốn Anh rời bỏ Liên minh châu Âu chiếm 46%, giảm 1% so với số liệu công bố ngày 17/6 vừa qua, trong khi đó số người ủng hộ Anh ở lại khối này chiếm 44%.

Kết quả cuộc thăm dò này được công bố một ngày sau khi cảnh sát Anh bắt giữ và buội tội nghi phạm Thomas Mair vì đã sát hại nữ nghị sỹ Công đảng Anh Jo Cox – người đã ủng hộ mạnh mẽ việc Anh ở lại Liên minh Châu Âu và đòi quyền lợi cho người tị nạn.

Trước đó, cuộc thăm dò dư luận tiến hành hồi đầu tháng này đều cho thấy có sự gia tăng đột biến trong tỷ lệ cử tri mong muốn Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu, còn tỷ lệ người ủng hộ ở lại khối này duy trì ở mức 40%.

Theo dự kiến, cử tri trên khắp nước Anh sẽ tham gia cuộc trưng cầu dân ý về tư cách thành viên của Anh trong Liên minh Châu Âu vào ngày 23/6 tới. Giới quan sát nhận định dù kết quả thế nào, cuộc trưng cầu ý dân cũng bộc lộ sự chia rẽ sâu sắc trong xã hội Anh./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Sputnik

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Thần đồng” Tahith Chong - Vũ khí bí mật của MU ở mùa giải 2018/2019?
VOV.VN - "Thần đồng" Tahith Chong có thể sẽ là nhân tố gây bất ngờ trong đội hình MU mùa giải tới sau màn ra mắt ấn tượng ở trận giao hữu với Club America.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x