GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Giáo hoàng quỳ xuống hôn chân các nhà lãnh đạo Nam Sudan

VOV.VN - Giáo hoàng Francis đã phá vỡ các nghi thức khi quỳ xuống hôn chân các nhà lãnh đạo Nam Sudan tại Vatican.

Trong một đoạn video do Vatican công bố, một trợ lý đã giúp vị Giáo hoàng 82 tuổi, Francis, để ngài có thể quỳ xuống hôn chân Tổng thống Nam Sudan Salva Kiir Mayardit và sau đó là các Phó Tổng thống Riek Machar và Rebecca Nyandeng de Mabior.


Tổng thống Kiir và Phó Tổng thống Machar từng là những người đối đầu với nhau, khi ông Kiir cáo buộc ông Machar - người từng là cấp phó của ông trước đây, đã dàn xếp cuộc đảo chính năm 2013. Sự kiện khi đó đã khiến Nam Sudan rơi vào nội chiến nhiều năm. Năm 2018, hai bên ký thỏa thuận hòa bình tại Ethiopia và cả hai đã nỗ lực cùng nhau thành lập một chính phủ ổn định.

“Gửi tới ba vị, những người đã ký thỏa thuận hòa bình. Tôi đề nghị các vị như một người anh em, hãy duy trì hòa bình”, Giáo hoàng nói hôm 11/4.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các chính trị gia Nam Sudan đang ở dinh thự Vatican của Giáo hoàng để tham gia khóa tu tâm linh hai ngày. Đây là ý tưởng của Tổng giám mục Canterbury Justin Welby, người đứng đầu Giáo hội Anh giáo.

Vatican News, hãng truyền thống chính thức của Tòa thánh Vatican, đã gọi cử chỉ của Giáo hoàng Francis là “bất ngờ và đầy cảm xúc”, và sẽ “không thể hiểu được nếu không ở trong bầu không khí của sự khoan dung cho nhau”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP