Giao tranh ác liệt ở Syria:Quân chính phủ giành lại đất từ phe nổi dậy

Giao tranh ác liệt ở Syria:Quân chính phủ giành lại đất từ phe nổi dậy

VOV.VN - Sau hàng trăm cuộc không kích dữ dội ngày 26/5, chính phủ Syria với sự ủng hộ của Nga đã giành lại được thị trấn Kafr Nabuda từ phe nổi dậy.

Quân chính phủ của Tổng thống Assad với sự hậu thuẫn của Nga đã tiến hành hàng trăm cuộc không kích nhằm giành lại thị trấn Kafr Nabuda từ phe nổi dậy trong bối cảnh giao tranh 2 bên ngày càng quyết liệt.

giao tranh ac liet o syria:quan chinh phu gianh lai dat tu phe noi day hinh 1

Quân chính phủ Syria tăng cường tấn công các khu vực của phe nổi dậy kể từ cuối tháng 4/2019. Ảnh: Reuters

Lực lượng của chính phủ Syria đã tấn công nhiều vị trí ở vùng tây bắc quốc gia Trung Đông này ngày 26/5.

Hàng trăm cuộc ném bom đã giúp quân đội Syria với sự hậu thuẫn của Nga giành lại thị trấn nhỏ Kafr Nabuda ở phía bắc tỉnh Hama. Đây cũng là lần thứ 3 khu vực này "thay tên đổi chủ" kể từ cuộc tấn công gần đây nhất.

Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA cho biết quân chính phủ đã giành lại Kafr Nabuda từ các tay súng thuộc lực lượng Hay'et Tahrir al-Sham (HTS) – một nhánh của tổ chức khủng bố al-Qaeda.

Reuters dẫn lời 1 phát ngôn viên của một trong các nhóm nổi dậy là Mặt trận Tự do Quốc gia do Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ, xác nhận chính phủ Syria đã giành lại được Kafr Nabuda sau 8 giờ ném bom ác liệt.

Theo tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh, các cuộc tấn công trên không và trên mặt đất đã khiến 12 người thiệt mạng ở một số khu vực, trong đó có thị trấn Maarat al-Numan.

Rami Abdulrahman - Giám đốc của tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria cho biết máy bay và trực thăng của lực lượng chính phủ đã tiến hành hơn 280 cuộc không kích ngày 26/5 và các máy bay của Nga tiến hành 15 cuộc.

Giao tranh dữ dội giữa lực lượng chính phủ Syria do Nga ủng hộ với phe nổi dậy diễn ra từ cuối tháng 4/2019, tập trung chủ yếu ở các khu vực phía nam tỉnh Idlib cùng với các khu vực lân cận tỉnh Hama và Latakia.

Diễn biến này là xung đột căng thẳng nhất giữa Tổng thống Assad và các lực lượng nổi dậy chống lại ông kể từ mùa hè năm ngoái.

Từ ngày 28/4, các cuộc ném bom ở Syria đã khiến 229 dân thường thiệt mạng, làm bị thương 727 người khác và buộc hơn 300.000 người phải sơ tán, Liên hiệp các Tổ chức Y tế và Cứu trợ (UOSSM) cho biết./.

Theo Al Jazeera

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close