Nga cảnh báo âm mưu khiêu khích mới của khủng bố tại Syria

Nga cảnh báo âm mưu khiêu khích mới của khủng bố tại Syria

VOV.VN - Phía Nga cho biết, các phần tử khủng bố đang dàn dựng các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học tại Syria, nhằm đổ lỗi cho lực lượng không quân Nga.

Người đứng đầu trung tâm Nga về hòa giải các bên xung đột tại Syria, Tướng Viktor Kupchishin ngày 21/5 cho biết, các phần tử khủng bố tại Syria đang lên kế hoạch tấn công bằng vũ khí hóa học tại khu vực giảm căng thẳng Idlib và khu vực phía tây tỉnh Aleppo.

nga canh bao am muu khieu khich moi cua khung bo tai syria hinh 1
Khói bốc lên sau một cuộc tấn công tại Syria. Ảnh: Tân Hoa xã.

Phát biểu với báo chí, ông Viktor Kupchishin nêu rõ: “Phiến quân có kế hoạch dàn dựng hành động khiêu khích như vậy tại làng Jarjanaz và thị trấn Saraqib – những khu vực có cả trẻ em và người lớn. Họ là những người tị nạn từ các tỉnh phía Nam Syria tập trung về đây. Kế hoạch tương tự cũng đang được tiến hành ở tỉnh phía tây Aleppo”.

Ông Kupchishin nói thêm, những kẻ khủng bố đang hoạt động tại khu vực giảm căng thẳng ở Idlib đã sở hữu một lượng lớn chất độc hóa học và chúng tẩm những chất này vào đạn dược để sử dụng trong các vụ khiêu khích được lên kế hoạch trước, nhằm đổ lỗi cho chính phủ Syria tiến hành cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học nhằm vào dân thường.   

Trung tâm Nga về hòa giải các bên xung đột tại Syria cho biết thêm, các phần tử thuộc nhóm khủng bố Nusra Front đã cố tấn công các cứ điểm của quân đội Syria bằng xe tăng và các phương tiện cài thuốc nổ. “Ngày 21/5, phiến quân thuộc các nhóm vũ trang bất hợp pháp, dưới sự điều khiển của tổ chức Nusra Front đã cố gắng tấn công các cứ điểm của quân đội chính phủ tại các khu vực al-Habit, Kafr Nabudah và Kafr-Zeita ở tỉnh Hama bằng những phương tiện chất đầy thuốc nổ”.

Ngày 17/5 vừa qua, Bộ Quốc phòng Nga cảnh báo, nhóm khủng bố Nusra Front đang chuẩn bị tiến hành một vụ tấn công giả với chất độc hóa học tại tỉnh Idlib nhằm đổ lỗi cho lực lượng không quân Nga. Phiến quân đã lên kế hoạch quay phim những người dân thường bị trúng độc cạnh các mảnh đạn dược của Nga, sau đó đăng lên phương tiện truyền thông hay mạng xã hội, Bộ Quốc phòng cho biết./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close