Giao tranh trước thềm bầu cử tại Ukraine, 3 người thiệt mạng

Giao tranh trước thềm bầu cử tại Ukraine, 3 người thiệt mạng

VOV.VN - Ukraine tổ chức cuộc bầu cử Quốc hội vào hôm nay (21/7), trong đó đảng của Tổng thống Zelensky được dự báo giành số phiếu cao nhất.

Chính phủ Ukraine cho biết 2 binh sỹ nước này và 1 dân thường đã bị thiệt mạng trong các vụ việc liên quan đến phe ly khai ở miền Đông Ukraine, chỉ 1 ngày trước khi Ukraine tổ chức bầu cử Quốc hội.

giao tranh truoc them bau cu tai ukraine, 3 nguoi thiet mang hinh 1
Quân chính phủ Ukraine tại miền Đông. Ảnh: Reuters.

Thư ký báo chí quân đội Ukraine cho biết, 2 binh sỹ thiệt mạng và 4 binh sỹ bị thương trong một vụ bắn tỉa. Trong một diễn biến khác, 1 dân thường 60 tuổi đã bị thiệt mạng ngay bên ngoài căn cứ Donetsk. Thương vong mới nhất diễn ra chỉ vài giờ trước khi lệnh ngừng bắn bắt đầu vào sáng sớm nay (21/7).

Ukraine tổ chức cuộc bầu cử Quốc hội vào hôm nay (21/7), trong đó đảng của Tổng thống Zelensky được dự báo giành số phiếu cao nhất. Tuần trước tân tổng thống Ukraine Zelensky, một cựu danh hài, đã thảo luận về cuộc xung đột trong cuộc điện đàm đầu tiên với Tổng thống Nga Putin. Ông Zelensky ngỏ ý Mỹ và Anh cũng nên tham gia vào cơ chế hòa đàm đa phương cùng với Đức, Pháp, Nga, Ukraine. Xung đột ở miền đông Ukraine nổ ra từ năm 2014 đã cướp đi sinh mạng của khoảng 13.000 người./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close