Giao tranh vũ trang ở thủ đô Libya đúng dịp lễ Hiến sinh Hồi giáo

VOV.VN - Truyền thông Libya cho biết bốn quả đạn pháo đã rơi xuống căn cứ Mitiga vào sáng 11/8 cùng tiếng súng nổ ở phía Nam thủ đô Tripoli.

Các cuộc đụng độ với vũ khí hạng nặng ở phía Nam thủ đô Tripoli, Libya vẫn tiếp diễn đúng ngày đầu tiên của tết Hiến sinh Eid al-Adha của người Hồi giáo, bất chấp thỏa thuận ngừng bắn vừa đạt được.

Hình ảnh vụ tấn công ở Benghazi. Ảnh: RT.

Truyền thông Libya cho biết bốn quả đạn pháo đã rơi xuống căn cứ Mitiga vào sáng Chủ Nhật (11/8) cùng tiếng súng nổ ở phía Nam thủ đô Tripoli.

Các nguồn tin quân sự cho biết các cuộc đụng độ và pháo kích đã xảy ra gần sân bay Tripoli. Vụ giao tranh này đã vi phạm thỏa thuận ngừng bắn vừa đạt được ngày 10/8 nhân dịp tết Eid al-Adha của người Hồi giáo giữa lực lượng quân đội quốc gia và các lực lượng của chính phủ được Liên Hợp Quốc hậu thuẫn.

Trong một diễn biến liên quan, Liên Hợp Quốc cho biết không có kế hoạch sơ tán nhân viên khỏi Libya mặc dù 3 nhân viên Liên Hợp Quốc bị thiệt mạng trong một vụ đánh bom xe hơi ở thành phố Benghazi hôm 10/8. Cuộc tấn công này cho thấy mối đe dọa nghiêm trọng của khủng bố trên khắp Libya.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã lên án mạnh mẽ vụ đánh bom ở Benghazi và kêu gọi chính quyền Libya nỗ lực hết sức để tìm kiếm và truy tố những kẻ đứng sau vụ tấn công này./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo

Viết bình luận

Tin liên quan

Các phe phái tại Libya nhất trí ngừng bắn dịp lễ Eid al-Adha

VOV.VN - Quân đội quốc gia Libya hôm nay (10/8) đã tuyên bố chấp nhận thỏa thuận ngừng bắn của Liên Hợp Quốc trong thời gian diễn ra lễ Eid al-Adha.

Sân bay tại Tripoli, Libya hoạt động trở lại sau khi bị nã tên lửa

VOV.VN - Các hoạt động giao thông hàng không tại sân bay Mitiga đã được nối lại sau khi đã phải ngừng hoạt động do bị tấn công bằng tên lửa.

Pháp và Ai Cập ủng hộ lệnh ngừng bắn tại Libya

VOV.VN - Tổng thống Pháp Macron đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Ai Cập Abdel al-Sissi trong tối ngày 4/8 để bàn về tình hình Libya.

40 người thiệt mạng trong vụ không kích trung tâm người di cư Tripoli

VOV.VN -Một cuộc không kích tấn công trung tâm tạm giữ người di cư ở ngoại ô Tripoli (Libya), giết chết ít nhất 40 người và làm bị thương 80 người.

Tin cùng chuyên mục