Giao tranh vũ trang ở thủ đô Libya đúng dịp lễ Hiến sinh Hồi giáo

Giao tranh vũ trang ở thủ đô Libya đúng dịp lễ Hiến sinh Hồi giáo

VOV.VN - Truyền thông Libya cho biết bốn quả đạn pháo đã rơi xuống căn cứ Mitiga vào sáng 11/8 cùng tiếng súng nổ ở phía Nam thủ đô Tripoli.

Các cuộc đụng độ với vũ khí hạng nặng ở phía Nam thủ đô Tripoli, Libya vẫn tiếp diễn đúng ngày đầu tiên của tết Hiến sinh Eid al-Adha của người Hồi giáo, bất chấp thỏa thuận ngừng bắn vừa đạt được.

giao tranh vu trang o thu do libya dung dip le hien sinh hoi giao hinh 1
Hình ảnh vụ tấn công ở Benghazi. Ảnh: RT.

Truyền thông Libya cho biết bốn quả đạn pháo đã rơi xuống căn cứ Mitiga vào sáng Chủ Nhật (11/8) cùng tiếng súng nổ ở phía Nam thủ đô Tripoli.

Các nguồn tin quân sự cho biết các cuộc đụng độ và pháo kích đã xảy ra gần sân bay Tripoli. Vụ giao tranh này đã vi phạm thỏa thuận ngừng bắn vừa đạt được ngày 10/8 nhân dịp tết Eid al-Adha của người Hồi giáo giữa lực lượng quân đội quốc gia và các lực lượng của chính phủ được Liên Hợp Quốc hậu thuẫn.

Trong một diễn biến liên quan, Liên Hợp Quốc cho biết không có kế hoạch sơ tán nhân viên khỏi Libya mặc dù 3 nhân viên Liên Hợp Quốc bị thiệt mạng trong một vụ đánh bom xe hơi ở thành phố Benghazi hôm 10/8. Cuộc tấn công này cho thấy mối đe dọa nghiêm trọng của khủng bố trên khắp Libya.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã lên án mạnh mẽ vụ đánh bom ở Benghazi và kêu gọi chính quyền Libya nỗ lực hết sức để tìm kiếm và truy tố những kẻ đứng sau vụ tấn công này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close