Giới chức y tế tìm những người tiếp xúc gần với vợ Thủ tướng Canada

VOV.VN - Sau khi vợ của Thủ tướng Trudeau được xác định dương tính với SARS-CoV-2, ngành y tế nước này đã cố gắng liên hệ với những người tiếp xúc gần.

Sau khi bà Sophie Grégoire Trudeau - vợ của đương kim Thủ tướng Canada Justin Trudeau, dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19, lực lượng y tế nước này tìm cách liên hệ với những người đã có tiếp xúc gần với bà.

Vợ chồng Thủ tướng Canada Trudeau. Ảnh: Getty.

Cameron Ahmad, Giám đốc truyền thông của Thủ tướng Canada, cho biết, phu nhân Thủ tướng Canada đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa theo khuyến cáo của ngành y tế và các triệu chứng của bà vẫn đang ở mức độ nhẹ.

Trong khi đó, Thủ tướng Canada Trudeau vẫn tiếp tục kế hoạch cách ly 14 ngày của mình. Hiện tại, theo lời khuyên của các bác sĩ, ông sẽ chưa xét nghiệm SARS-CoV-2 do chưa có triệu chứng nào.

Canada cho biết, hôm 12/3 Thủ tướng Trudeau đã tổ chức các cuộc họp qua điện thoại với lãnh đạo Italy, Mỹ và Anh.

Theo số liệu mới nhất của chính phủ Canada, cho đến ngày 12/3, Canada đã có 138 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 được xác nhận./.

Trung Hiếu/VOV.VN biên dịch
CNBC

Viết bình luận

Tin liên quan

Ca mắc Covid-19 đầu tiên tại Liên Hợp Quốc

VOV.VN - Một nhà ngoại giao của phái đoàn Philippines tại Liên Hợp Quốc đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 12/3.

Vợ Thủ tướng Canada Trudeau nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19

VOV.VN - Kết quả xét nghiệm cho thấy vợ của Thủ tướng Canada Trudeau đã nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

Số ca mắc Covid-19 trong ngày tại Trung Quốc đại lục xuống 1 con số

VOV.VN - Đây là lần đầu tiên số ca nhiễm mới và số ca tử vong ghi nhận trong ngày trên toàn Trung Quốc đại lục xuống dưới 1 con số.

Bí quyết của Singapore trên trận tuyến chống dịch Covid-19

VOV.VN - Singapore không có chiều sâu chiến lược về diện tích nhưng đã nhanh chóng chặn đà lây nhiễm Covid-19 vốn rất nhanh vào lúc đầu. Bí quyết của họ là gì?

Số ca Covid-19 tăng mạnh, Mỹ nên học kinh nghiệm xử lý của Trung Quốc

VOV.VN - Trước tình hình Covid-19 ở Mỹ diễn biến nguy hiểm, giới chức nước này có thể học hỏi kinh nghiệm của Trung Quốc trong ứng phó với dịch bệnh này.

10 quốc gia bị dịch Covid-19 nặng nhất thế giới hiện nay

VOV.VN - Cho tới thời điểm này, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp 115 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó nặng nhất là 10 quốc gia sau đây.

Tin cùng chuyên mục