Phái đoàn Thổ Nhĩ Kỳ thăm Nga bàn về cuộc xung đột ở Syria, Libya

VOV.VN - Một phái đoàn Thổ Nhĩ Kỳ hôm nay (23/12) đến thăm Nga để đàm phán về các cuộc xung đột ở Syria, Libya.

Tiếp tục có thông tin hàng chục nghìn người Syria đang hướng đến Thổ Nhĩ Kỳ, quốc gia có số người tỵ nạn lớn nhất thế giới.

Hôm qua, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết, hơn 80.000 dân thường tại tỉnh Idlib, đông bắc Syria đang di cư tới Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi các lực lượng Syria và Nga tăng cường không kích ở khu vực trong những ngày gần đây.

Lực lượng Syria và Nga tăng cường không kích khu vực đông bắc Syria. (Ảnh: Reuters)

Chuyến thăm Nga của phái đoàn Thổ Nhĩ Kỳ, do Thứ trưởng Ngoại giao Sedat Onal dẫn đầu diễn ra trước khi Tổng thống Nga Vladimir Putin đi thăm Thổ Nhĩ Kỳ, một thành viên của NATO đang chọc giận Mỹ và các đồng minh phương Tây vì mua hệ thống phòng không của Nga. Thổ Nhĩ Kỳ lo ngại trước làn sóng người di cư mới vì nước này đã tiếp nhận 3,7 triệu người Syria, đông nhất thế giới.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad tuyên bố sẽ chiếm lại vùng Idlib, khu vực cuối cùng của Syria còn nằm dưới sự kiểm soát của phe đối lập sau 8 năm rưỡi nội chiến. Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ các nhóm đối lập ở Syria, trong khi Nga, Iran ủng hộ quân đội của Tổng thống Syria. Tuy nhiên cả Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran đang phối hợp tìm kiếm giải pháp chính trị cho cuộc xung đột./.


Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Phòng không Syria chặn đứng vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào Damascus

VOV.VN - Lực lượng phòng không Syria đẩy lùi một cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào Damascus, xuất phát từ “vùng lãnh thổ bị chiếm đóng”.

Nga công bố bản đồ Syria mới, cử quân tới biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ

VOV.VN - Nga công bố một tấm bản đồ mới ở Syria sau những dàn xếp với Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời cử quân cảnh tới tuần tra tại các vị trí đã nêu trong thỏa thuận.

Quân đội chính phủ Syria kiểm soát một điểm nóng ở Idlib

VOV.VN - Lực lượng chính phủ Syria đã tuyên bố giành được quyền kiểm soát Alteh, một điểm nóng ở tỉnh dlib, theo nguồn tin quân đội.

Tin cùng chuyên mục