“Góa phụ trắng” bị tiêu diệt dưới “làn đạn” máy bay Mỹ

VOV.VN - “Góa phụ trắng” người Anh Sally Jones- người chuyên tuyển quân cho IS- cùng cậu con trai 12 tuổi đã thiệt mạng trong 1 đợt không kích của Mỹ.

PC_Article_AfterShare_1

Thông tin trên được tờ The Sun của Anh đăng tải ngày 12/10, theo đó, Sally Jones cùng con trai đã thiệt mạng do “trúng đạn” từ một chiếc máy bay không người lái của Mỹ tham gia chiến dịch không kích tại Syria hồi tháng 6 trong khi đang trốn chạy khỏi thành trì của IS ở Raqqa.

goa phu trang bi tieu diet duoi lan dan may bay my hinh 1
Góa phụ trắng Sally Jones trong một bức ảnh do đối tượng này đăng tải nhằm quảng bá cho IS. Ảnh: Guardian

Tuy nhiên, giới chức tình báo Mỹ lại tỏ ra khá thận trọng trước thông tin này. Họ cho biết họ “không dám chắc 100%” Sally Jones đã chết bởi không có cách nào thu thập được ADN của đối tượng này tại hiện trường. Tuy nhiên, giới chức tình báo Mỹ cho rằng, khả năng Sally Jones thiệt mạng “là rất cao”.

Cũng theo lời The Sun, cậu con trai Jojo được cho là cũng đã chết cùng mẹ mình dù trước khi cuộc không kích diễn ra, không có thông tin gì về việc cậu cùng đi trốn với Sally Jones. Quan chức tình báo Mỹ cũng khẳng định, Jojo không phải là mục tiêu mà họ nhắm tới.

Trước khi cải sang đạo Hồi và gia nhập hàng ngũ IS, Sally Jones là một ca sĩ. Theo báo chí Anh, cô đã rời bỏ ngôi nhà của mình ở Chatham vào năm 2013 để đến Syria và cưới Junaid Hussain- một phiến quân của IS mà Sally Jones mới chỉ gặp qua mạng.

Báo chí Anh bắt đầu gọi Sally Jones là “Góa phụ trắng” sau khi Junaid Hussain bị thiệt mạng trong một đợt không kích từ máy bay không người lái của Mỹ vào năm 2015.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong suốt thời gian trước và sau cái chết của chồng, Sally Jones rất tích cực lên mạng tuyển mộ quân cho IS cũng như đăng những thông tin tuyên truyền cho chúng trên các mạng xã hội.

Cái tên Sally Jones luôn nằm trong danh sách cần tiêu diệt hàng đầu của Lầu Năm Góc bởi không chỉ chịu trách nhiệm tuyển quân, Sally Jones còn là người lên kế hoạch thực hiện nhiều âm mưu tấn công khủng bố.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Sally Jones được cho là người đứng đằng sau âm mưu ám sát các thành viên ban nhạc Queen trong lễ kỷ niệm 70 ngày Chiến thắng Thế chiến Thứ 2 tại London năm 2015.

Ngoài ra, giới chức tình báo Mỹ cáo buộc “Góa phụ trắng” chính là người công bố danh tính chi tiết của 1.300 quân nhân Mỹ do chồng bà ta lấy cắp trên mạng để cung cấp cho phiến quân IS.

Hồi năm 2016, Sally Jones từng đứng ra kêu gọi phụ nữ tại các thành phố London, Glasgow và Cardiff thuộc Vương quốc Anh đồng loạt tiến hành các vụ tấn công khủng bố nhân dịp tháng lễ Ramadan./.

Trần Khánh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds