Hai đặc nhiệm Anh trúng tên lửa của phiến quân IS ở Syria

Hai đặc nhiệm Anh trúng tên lửa của phiến quân IS ở Syria

VOV.VN - Hai binh sĩ Anh bị thương nặng trong một cuộc tấn công của IS vào căn cứ của Lực lượng Dân chủ Syria.

Vụ tấn công được cho là xảy ra vào sáng 5/1, khi phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) phóng một tên lửa chống tăng dẫn đường vào căn cứ của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) ở thị trấn Deir al-Zour. 

hai dac nhiem anh trung ten lua cua phien quan is o syria hinh 1
Các tay súng thuộc Lực lượng Dân chủ Syria (SDF). Ảnh: Almasdar News.

Hai đặc nhiệm bị thương nặng đã được các trực thăng Mỹ đưa tới trung tâm quân y chữa trị, theo Sky News. Một dân quân người Kurd cũng thiệt mạng và một người khác bị thương trong vụ tấn công này. 

Người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Mỹ "không bình luận về lực lượng đặc biệt" dù đặc nhiệm Anh được cho là đang hoạt động ở Syria. 

Tổng thống Donald Trump hồi giữa tháng 12 bất ngờ tuyên bố sẽ rút toàn bộ 2.000 binh sĩ khỏi Syria với lý do đã đánh bại hoàn toàn phiến quân IS, bất chấp những lời tư vấn của các quan chức cấp cao trong quân đội Mỹ. 

Quyết định rút quân của Trump đã khiến SDF, với nòng cốt là lực lượng dân quân người Kurd được Mỹ hậu thuẫn, thất vọng sâu sắc sau nhiều năm sát cánh cùng Washington chống IS. Sau khi Mỹ rút quân, SDF phải cùng lúc chống lại sức ép của Thổ Nhĩ Kỳ ở phía bắc và tàn quân IS ở phía đông nam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close