Cháy rừng ở Australia sẽ tồi tệ hơn vào ngày 21/12

Hai lính cứu hỏa thiệt mạng trong thảm hỏa cháy rừng tại Australia

VOV.VN - Chiếc xe tải chở lính cứu hỏa đã đâm vào cây và lật nhào khiến 2 người ngồi trước thiệt mạng tại hiện trường trong khi 3 người khác bị thương.

Hai lính cứu hỏa tình nguyện tại Australia đã thiệt mạng và 3 người khác đã bị thương, khi nỗ lực ngăn chặn ngọn lửa đe dọa một khu dân cư ở phía Tây Nam Sydney vào đêm qua (19/12).

Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra sau khi lực lượng cứu hỏa trải qua 1 ngày chiến đấu không mệt mỏi với hơn 100 đám cháy rừng trên toàn bang New South Wales, trong điều kiện thời tiết nóng nhất lịch sử.

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, những người lính cứu hỏa tình nguyện đang di chuyển trên một chiếc xe tải để tới giải cứu 1 ngôi làng gần thị trấn Buxton, thì đâm vào cây và lật nhào. Vụ tai nạn đã khiến 2 người ngồi trước thiệt mạng tại hiện trường trong khi 3 người khác bị thương.

chay rung o australia se toi te hon vao ngay 21/12 hinh 1
Cháy rừng tại Australia tiếp tục lan rộng, thiêu rụi hàng triệu ha rừng. (Ảnh: Cam Neville)

Cũng trong ngày 19/12, khoảng 2.500 lính cứu hỏa đã chiến đấu với hơn 100 đám cháy trên toàn bang New South Wales, trong đó hơn 50 đám cháy chưa thể kiểm soát.

Tại một số khu vực, lính cứu hỏa phải đối mặt với ngọn lửa cao đến 60m trong điều kiện sức gió trên 100km/h. Những đám cháy kinh hoàng đã phá nát khu vực ngoại ô phía Tây thành phố Sydney và thiêu rụi ít nhất 20 ngôi nhà.

Nhiệt độ tại khu vực trung tâm Sydney trong ngày hôm qua đã lên đến 41 độ, khu vực sân bay Sydney là trên 42 độ và nhiệt độ tại khu vực White Cliffs đã vượt 47 độ.

Cơ quan khí tượng cho biết, tình hình cháy rừng sẽ tồi tệ hơn vào ngày mai (21/12) khi xuất hiện gió lớn và nhiệt độ tăng cao. Nhiệt độ tại phía Tây Sydney có thể lên đến 45 độ và gió Tây Bắc sẽ mang khói bụi đến các khu vực ven biển./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close