Hải quân Mỹ thu giữ lượng lớn vũ khí, tên lửa Iran trên biển Arab

Hải quân Mỹ thu giữ lượng lớn vũ khí, tên lửa Iran trên biển Arab

VOV.VN - Theo CENTCOM, các vũ khí bị bắt giữ bao gồm 150 tên lửa dẫn đường chống tăng ‘Dehlavieh’, bản sao tên lửa Kornet của Nga.

Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) ngày 13/2 cho biết, tàu USS Normandy (CG60) của nước này hoạt động ở Biển Đỏ đã bắt giữ một lượng lớn vũ khí do Iran sản xuất trong lúc tiến hành “các hoạt động an ninh hàng hải” ngày 9/2 vừa qua.

hai quan my thu giu luong lon vu khi, ten lua iran tren bien arab hinh 1
Vũ khí Hải quân Mỹ tịch thu được. Ảnh: Twitter

“Các vũ khí bị bắt giữ bao gồm 150 tên lửa dẫn đường chống tăng ‘Dehlavieh’, bản sao tên lửa Kornet của Nga, thông cáo ngày 13/2 của CENTCOM cho biết.

Các vũ khí khác bị bắt giữ đều do Iran thiết kế và sản xuất, trong đó có 3 tên lửa đất đối không, các vũ khí ảnh nhiệt, các linh kiện UAV, các linh kiện tàu nổi, cũng như các loại vũ khí khác.

Đoạn Video do bộ phận báo chí của CENTCOM đăng tải cho thấy Hải quân Mỹ áp sát một con tàu trong chiến dịch ngày 9/2 trên biển Arab.

Một số hình ảnh về số vũ khí bị tịch thu cũng được Quân đội Mỹ đăng tải trên Twitter, kèm theo chú thích rằng số vũ khí vừa tịch thu cũng tương tự như những vũ khí mà Tàu USS Forrest Sherrman của Mỹ thu được từ một con tàu trên biển Arab ngày 25/11/2019.

“Những vũ khí này được xác định là có nguồn gốc Iran và dự kiến chuyển cho lực lượng Houthi ở Yemen. Điều này vi phạm nghị quyết của Liên Hợp Quốc về cấm cung cấp, buôn bán, vận chuyển trực tiếp hay gián tiếp vũ khí cho Houthi”, CENTCOM nói./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close