GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hai tuần sau các vụ khủng bố, Sri Lanka sắp mở cửa lại các trường học

VOV.VN - Sri Lanka sẽ mở cửa trở lại các trường học sau loạt vụ đánh bom khủng bố. Lực lượng an ninh nước này vẫn ở trong trạng thái báo động cao.

Sáng 2/5, Bộ trưởng Giáo dục Sri Lanka Akila Viraj Kariyawasam cho biết nước này sẽ cho phép các trường học mở cửa trở lại vào tuần tới, 2 tuần sau loạt vụ đánh bom liều chết làm hàng trăm người chết.

hai tuan sau cac vu khung bo, sri lanka sap mo cua lai cac truong hoc hinh 1
Hiện trường 1 vụ đánh bom khủng bố ở Sri Lanka dịp Phục sinh 2019. Ảnh: USA Today.

Theo Bộ trưởng Giáo dục Sri Lanka, 9.000 trường học công trên toàn quốc sẽ mở cửa vào ngày 6/5 với các biện pháp an ninh nghiêm ngặt.

Ông Viraj Kariyawasam nói: “Quyết định mở cửa các trường học không phải riêng Bộ Giáo dục quyết mà đã có sự tham vấn với các cơ quan an ninh. Nội các cũng quyết định rằng các trường học chỉ nên mở cửa sau khi có sự thống nhất với lực lượng an ninh, trong đó có cả cơ quan tình báo. Đối với các trường Cơ đốc giáo, chúng tôi giao cho người đứng đầu tự ra quyết định có nên mở cửa trở lại hay không hay chờ thêm một thời gian nữa”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Lực lượng an ninh Sri Lanka cho biết, họ vẫn duy trì mức báo động cao bởi theo các nguồn tin tình báo, các nhóm phiến quân có thể tấn công trước khi bắt đầu tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo, từ ngày 6/5, đúng ngày mà các trường công hoạt động trở lại.

Bên cạnh các trường học đóng cửa, tất cả các nhà thờ Công giáo tại Sri Lanka cũng đóng cửa và không có nghi lễ nào được cử hành cho tới khi tình hình an ninh được cải thiện sau loạt vụ tấn công vào ngày Lễ Phục sinh vừa qua./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

HLV Chung Hae-seong nổi cáu với trọng tài Nguyễn Trung Kiên B

VOV.VN - HLV Chung Hae-seong không hài lòng với quyết định của trọng tài Nguyễn Trung Kiên B khi cắt còi ở một pha bóng có thể dẫn đến bàn thắng cho TPHCM.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP