Hai tuần sau các vụ khủng bố, Sri Lanka sắp mở cửa lại các trường học

Hai tuần sau các vụ khủng bố, Sri Lanka sắp mở cửa lại các trường học

VOV.VN - Sri Lanka sẽ mở cửa trở lại các trường học sau loạt vụ đánh bom khủng bố. Lực lượng an ninh nước này vẫn ở trong trạng thái báo động cao.

Sáng 2/5, Bộ trưởng Giáo dục Sri Lanka Akila Viraj Kariyawasam cho biết nước này sẽ cho phép các trường học mở cửa trở lại vào tuần tới, 2 tuần sau loạt vụ đánh bom liều chết làm hàng trăm người chết.

hai tuan sau cac vu khung bo, sri lanka sap mo cua lai cac truong hoc hinh 1
Hiện trường 1 vụ đánh bom khủng bố ở Sri Lanka dịp Phục sinh 2019. Ảnh: USA Today.

Theo Bộ trưởng Giáo dục Sri Lanka, 9.000 trường học công trên toàn quốc sẽ mở cửa vào ngày 6/5 với các biện pháp an ninh nghiêm ngặt.

Ông Viraj Kariyawasam nói: “Quyết định mở cửa các trường học không phải riêng Bộ Giáo dục quyết mà đã có sự tham vấn với các cơ quan an ninh. Nội các cũng quyết định rằng các trường học chỉ nên mở cửa sau khi có sự thống nhất với lực lượng an ninh, trong đó có cả cơ quan tình báo. Đối với các trường Cơ đốc giáo, chúng tôi giao cho người đứng đầu tự ra quyết định có nên mở cửa trở lại hay không hay chờ thêm một thời gian nữa”.

Lực lượng an ninh Sri Lanka cho biết, họ vẫn duy trì mức báo động cao bởi theo các nguồn tin tình báo, các nhóm phiến quân có thể tấn công trước khi bắt đầu tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo, từ ngày 6/5, đúng ngày mà các trường công hoạt động trở lại.

Bên cạnh các trường học đóng cửa, tất cả các nhà thờ Công giáo tại Sri Lanka cũng đóng cửa và không có nghi lễ nào được cử hành cho tới khi tình hình an ninh được cải thiện sau loạt vụ tấn công vào ngày Lễ Phục sinh vừa qua./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close