Hàn Quốc chặn máy bay Trung Quốc xâm phạm vùng nhận dạng phòng không

VOV.VN - Theo phía Hàn Quốc, máy bay Trung Quốc được cho là máy bay do thám quân sự đã có 4 giờ bay trên vùng nhận dạng phòng không của Hàn Quốc.

Hôm nay (28/4), Hàn Quốc cho biết, nước này đã điều máy bay quân sự để chặn một máy bay của Trung Quốc xâm phạm vùng nhận dạng phòng không của Hàn Quốc. Vụ việc xảy ra chỉ chưa đầy 2 tháng sau khi Hàn Quốc chính thức trao công hàm phản đối về một vụ xâm nhập tương tự.

han quoc chan may bay trung quoc xam pham vung nhan dang phong khong hinh 1
Một máy bay chiến đấu F16 của Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap)

Theo phía Hàn Quốc, máy bay Trung Quốc, được cho là máy bay do thám quân sự, đã có gần 4 giờ bay bên trong vùng nhận dạng phòng không của Hàn Quốc. Kể từ đầu năm, đã có ít nhất 3 vụ việc tương tự. Bộ Quốc phòng Trung Quốc hiện chưa đưa ra bình luận nào.

Hồi tháng 2, Hàn Quốc đã triệu đại sứ Trung Quốc tại nước này tới để chính thức phản đối. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng các chuyến bay của nước này hoàn toàn phù hợp với luật pháp và thông lệ quốc tế./.

Trần Nga/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
AFF Cup 2018: Đội hình “xe buýt” của ĐT Việt Nam trước ĐT Malaysia
VOV.VN - Lượt đấu thứ 3 AFF Cup 2018, HLV Park Hang Seo có thể sử dụng đội hình 5 hậu vệ ở trận đấu với ĐT Malaysia diễn ra vào ngày 16/11 tới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x