Hàn Quốc chặn máy bay Trung Quốc xâm phạm vùng nhận dạng phòng không

VOV.VN - Theo phía Hàn Quốc, máy bay Trung Quốc được cho là máy bay do thám quân sự đã có 4 giờ bay trên vùng nhận dạng phòng không của Hàn Quốc.

PC_Article_AfterShare_1

Hôm nay (28/4), Hàn Quốc cho biết, nước này đã điều máy bay quân sự để chặn một máy bay của Trung Quốc xâm phạm vùng nhận dạng phòng không của Hàn Quốc. Vụ việc xảy ra chỉ chưa đầy 2 tháng sau khi Hàn Quốc chính thức trao công hàm phản đối về một vụ xâm nhập tương tự.

han quoc chan may bay trung quoc xam pham vung nhan dang phong khong hinh 1
Một máy bay chiến đấu F16 của Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap)

Theo phía Hàn Quốc, máy bay Trung Quốc, được cho là máy bay do thám quân sự, đã có gần 4 giờ bay bên trong vùng nhận dạng phòng không của Hàn Quốc. Kể từ đầu năm, đã có ít nhất 3 vụ việc tương tự. Bộ Quốc phòng Trung Quốc hiện chưa đưa ra bình luận nào.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hồi tháng 2, Hàn Quốc đã triệu đại sứ Trung Quốc tại nước này tới để chính thức phản đối. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng các chuyến bay của nước này hoàn toàn phù hợp với luật pháp và thông lệ quốc tế./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Trần Nga/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian Cup: Bản lĩnh đội bóng số 1 Đông Nam Á
VOV.VN - ĐT Việt Nam đã chứng tỏ bản lĩnh đáng nể khi đánh bại ĐT Jordan và trở thành đội bóng Đông Nam Á duy nhất góp mặt ở tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds