Hàn Quốc chỉ trích tuyên bố của Nhật Bản về quần đảo tranh chấp

VOV.VN - Hàn Quốc ngày 30/3 lên tiếng phản đối mạnh mẽ tuyên bố của Nhật Bản về chủ quyền quần đảo Dokdo hay Takesima theo cách gọi của Nhật Bản.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, chính phủ nước này lên án việc Nhật Bản thông qua các hướng dẫn, bao gồm những luận cứ không thích hợp về quần đảo Dokdo, đồng thời kêu gọi Nhật Bản rút lại các tuyên bố này.

han quoc chi trich tuyen bo cua nhat ban ve quan dao tranh chap hinh 1
Hàn Quốc phản đối mạnh mẽ tuyên bố của Nhật Bản về chủ quyền quần đảo Dokdo hay Takeshima theo cách gọi của Nhật Bản. Ảnh: dokdo-takeshima

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng nhấn mạnh, Dokdo là phần lãnh thổ của Hàn Quốc theo lịch sử, địa lí cũng như luật quốc tế. Chính phủ Hàn Quốc sẽ có bước đáp trả mạnh mẽ với bất cứ hành động khiêu khích nào về vấn đề này.

Trước đó, chính phủ Nhật Bản đã thông qua các hướng dẫn trong  sách giáo khoa trung học, theo đó nhấn mạnh quần đảo Dokdo/Takeshima là một phần của lãnh thổ Nhật Bản. Những hướng dẫn này bắt đầu được áp dụng trong các trường trung học vào năm 2022./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Yonhap
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cậu bé “nghi bắt cóc, trở về sau 10 năm" đã nói dối mọi người
VOV.VN - Sau khi hay tin con trai đang ở Công an TP Bắc Ninh, lại đọc thông tin trên báo chí, vợ chồng ông Nguyễn Văn Hải rất buồn vì cháu đã nói dối.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x