Hàn Quốc có thêm 20 người tử vong sau khi đã tiêm vaccine phòng cúm mùa

VOV.VN - Trong vòng 24 giờ qua, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 20 ca tử vong mới do dịch cúm múa sau khi đã tiến hành tiêm phòng vaccine phòng ngừa loại bệnh này.

Trong bối cảnh tiếp tục có các ca tử vong sau khi tiêm vaccine cúm mùa, giới chức Y tế Hàn Quốc sẽ tiến hành họp khẩn trong chiều nay để quyết định có tiếp tục chương trình tiêm chủng miễn phí cúm mùa hay không.

Theo đề xuất của Hiệp hội Y tế Hàn Quốc (KMA), Chính phủ nước này cần xem xét hoãn chương trình tiêm phòng cúm trên toàn quốc trong khoảng một tuần để điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong và kiểm chứng độ an toàn của vaccine.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), tính đến nay đã có tổng cộng 32 người chết do nghi ngờ tiêm vaccine ngăn ngừa cúm mùa.

Tuy nhiên, hiện chưa xác định được mối liên hệ giữa các trường hợp tử vong và tiêm chủng.

88% các ca tử vong là những người trên 60 tuổi, nhiều người trong số họ có các bệnh lý nền nghiêm trọng. 

Dịch cúm mùa thường bùng phát tại Hàn Quốc vào tháng 11 và 12 hàng năm. Mỗi năm có trung bình khoảng 3.000 người thiệt mạng do nhiễm virus cúm mùa./.

CTV Mỹ Linh/VOV1 biên dịch
  Theo Yonhap

Viết bình luận

Tin liên quan

Chuyên gia Trung Quốc khuyên mở rộng tiêm phòng cúm mùa Thu Đông Xuân

VOV.VN - Các chuyên gia nước này vẫn khuyến cáo nên mở rộng quy mô tiêm phòng cúm, để giảm áp lực xử lý dịch bệnh Covid-19.

WHO: Covid-19 sẽ không mang tính mùa vụ như cúm thông thường

VOV.VN - Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo, đại dịch Covid-19 sẽ là “một làn sóng lớn” chứ không mang tính mùa vụ như cúm thông thường.

Australia nỗ lực kiểm soát cúm mùa để giảm thiểu tác động từ Covid-19

VOV.VN - Australia đang nỗ lực đưa ra thị trường hàng triệu liều vaccine ngừa cúm mùa để ngăn ngừa dịch bệnh này lây lan cùng dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục