Hàn Quốc: Còn quá sớm để bàn về cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều

VOV.VN - Quan chức Hàn Quốc cho rằng cần phải đặt ra các điều kiện thích hợp để giải quyết cuộc khủng hoảng hạt nhân Triều Tiên.

Ngày 10/5, ông Suh Hoon, người vừa được tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jea-in bổ nhiệm làm Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia, nói rằng cần phải đặt ra các điều kiện thích hợp để giải quyết cuộc khủng hoảng hạt nhân Triều Tiên, trước khi có thể tiến hành một cuộc gặp thượng đỉnh giữa Hàn Quốc và Triều Tiên.

han quoc noi con qua som de ban ve cuoc gap thuong dinh lien trieu hinh 1
Ông Moon Jea-in phát biểu tại lễ tuyên thệ nhậm chức sáng 10/5. Ảnh: Reuters.

Phát biểu với báo giới sau khi được bổ nhiệm làm Giám đốc Cơ quan tình báo Quốc gia Hàn Quốc, ông Su Hun cho rằng, vẫn còn quá sớm để nói về một cuộc gặp cấp cao giữa tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Trước đó, cùng ngày, tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã có những bước đi đầu tiên trong việc thành lập chính phủ mới, với việc bổ nhiệm thủ tướng, chánh Văn phòng Phủ Tổng thống, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia.

Trong bài phát biểu tuyên thệ nhậm chức sáng nay, ông Moon Jae-in cũng tuyên bố sẽ thúc đẩy hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và sẽ tới thăm Bình Nhướng nếu điều kiện phù hợp./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x