Hàn Quốc hoàn thành việc sơ tán hơn 700 công dân khỏi vùng dịch Vũ Hán

Hàn Quốc hoàn thành việc sơ tán hơn 700 công dân khỏi vùng dịch Vũ Hán

VOV.VN - Tất cả những người dân Hàn Quốc trở về từ Vũ Hán sẽ phải trải qua quá trình kiểm duyệt tại sân bay, sau đó cách ly trong vòng 2 tuần tới.

Sáng 1/2, máy bay của Hãng hàng không Korean Air, chở 333 người dân Hàn Quốc trở về từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Gimpo, phía tây thủ đô Seoul. Như vậy, Hàn Quốc đã hoàn thành việc sơ tán hơn 700 người dân nước này từ vũng dịch Vũ Hán, Hồ Bắc.

han quoc hoan thanh viec so tan hon 700 cong dan khoi vung dich vu han hinh 1
Tất cả những người dân Hàn Quốc trở về từ Vũ Hán sẽ phải trải qua quá trình kiểm duyệt tại sân bay, sau đó cách ly trong vòng 2 tuần tới. Ảnh: Star online

Theo thông báo, tất cả những người dân trở về từ Vũ Hán sẽ phải trải qua quá trình kiểm duyệt tại sân bay, sau đó sẽ di chuyển đến thành phố Asan, phía nam thủ đô Seoul, và sẽ được cách ly trong vòng 2 tuần tới. Đặc biệt, 7 trong số những người dân trở về từ Vũ Hán có dấu hiệu sốt và một số triệu chứng khác, hiện đang được kiểm tra và cách li tại bệnh viện quốc gia.

Trước đó một ngày, Chính quyền Hàn Quốc đã triển khai chuyến bay đầu tiên để sơ tán 368 công dân trở về nước, trong bối cảnh dịch viêm phổi là do virus corona gây ra đang tiếp tục diễn biến phức tạp tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close