Han Quoc rai truyen don, Trieu Tien de doa tra dua

Hàn Quốc rải truyền đơn, Triều Tiên đe dọa trả đũa

VOV.VN - Một nhóm nhà hoạt động Hàn Quốc ngày 20/1 đã thả bóng bay mang theo truyền đơn chống Triều Tiên ở khu vực biên giới 2 miền.

han quoc rai truyen don, trieu tien de doa tra dua  hinh 1 Thả truyền đơn chống Triều Tiên. (ảnh: EPA)
Bất chấp việc Triều Tiên đe dọa sẽ đáp trả bằng các hành động quân sự nếu như các truyền đơn chống Triều Tiên được chính phủ Hàn Quốc cho phép rải qua biên giới Triều Tiên, một nhóm nhà hoạt động Hàn Quốc hôm nay cho biết họ đã thả những quả bóng bay mang theo truyền đơn nói xấu nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ở khu vực biên giới.

Nhóm này cũng cho biết, không chỉ rải truyền đơn, họ còn dự định truyền bá bộ phim “Cuộc phỏng vấn” của hãng Sony Pictures, trong đó giễu cợt hình ảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên, qua khu vực biên giới.

Trong khi đó, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, họ đã được thông báo về động thái trên của các nhóm hoạt động Hàn Quốc, song hiện chưa có kế hoạch ngăn chặn việc làm này. Chính phủ Hàn Quốc trước đó đã cố gắng thuyết phục các nhóm hoạt động có các hành động khôn ngoan và chấm dứt rải truyền đơn qua biên giới liên Triều, cho rằng việc làm này có thể ảnh hưởng tới an ninh Hàn Quốc và cản trở đối thoại cấp cao với Triều Tiên.

Phía Triều Tiên cũng khẳng định, việc các nhóm hoạt động Hàn Quốc rải truyền đơn bôi xấu Triều Tiên có thể hủy hoại đối thoại liên Triều nhằm giảm căng thẳng và cải thiện các mối quan hệ./

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close