Hàn Quốc sẽ chia sẻ thông tin tình báo với Nhật Bản qua kênh 3 bên

VOV.VN - Hàn Quốc sẽ chia sẻ thông tin tình báo với Nhật Bản thông qua kênh 3 bên, trong đó có sự tham gia của Mỹ.

Các quan chức Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc ngày 23/8 cho biết, Hàn Quốc sẽ chia sẻ thông tin tình báo với Nhật Bản thông qua kênh 3 bên, trong đó có sự tham gia của Mỹ. Thông báo của Hàn Quốc đưa ra sau khi nước này hủy bỏ Hiệp ước Chia sẻ thông tin tình báo quân sự với Nhật Bản.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: Straits Times

Theo Phó cố vấn an ninh quốc gia Hàn Quốc Kim Hyun-chong, quyết định chấm dứt thỏa thuận chia sẻ thông tin tình báo với Nhật Bản là cần thiết, vì Nhật Bản đã nhiều lần bỏ qua đề nghị đối thoại của Hàn Quốc để giải quyết vấn đề bất đồng lao động thời chiến.

Hàn Quốc ngày 23/8 cũng chuẩn bị đưa ra các biện pháp để giảm thiểu tác động của bất đồng thương mại với Nhật Bản, có thể tiếp tục leo thang sau quyết định hủy bỏ Hiệp ước chia sẻ thông tin tình báo quân sự.

Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc  Hong Nam-ki cho biết đang theo dõi tình hình chặt chẽ, để đảm bảo rằng các tác động trong căng thẳng thương mại giữa hai bên sẽ là nhỏ nhất./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhật lấy làm tiếc vì Hàn Quốc chấm dứt Hiệp ước chia sẻ tin tình báo

VOV.VN -Phía Nhật Bản cho rằng, Hàn Quốc cần phải đưa ra quyết định khôn ngoan về hợp tác an ninh, trong bối cảnh có mối đe dọa an ninh gia tăng từ Triều Tiên.

Hàn Quốc đình chỉ thỏa thuận chia sẻ thông tin tình báo với Nhật Bản

VOV.VN - Quyết định được đưa ra sau cuộc họp giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Hội đồng An ninh Quốc gia.

Quan hệ Nhật-Hàn chạm đáy khi Hàn Quốc rút khỏi Hiệp ước GSOMIA?

VOV.VN - Việc Hàn Quốc rút khỏi GSOMIA liệu có khiến quan hệ Nhật-Hàn chạm đáy khi những căng thẳng đã lan sang các vấn đề an ninh quốc gia nhạy cảm?

Tin cùng chuyên mục