Hàn Quốc sẽ tham gia sứ mệnh hàng hải do Mỹ dẫn đầu tại Hormuz

Hàn Quốc sẽ tham gia sứ mệnh hàng hải do Mỹ dẫn đầu tại Hormuz

VOV.VN - Truyền thông Hàn Quốc hôm nay (29/7) đưa tin, nước này có kế hoạch tham gia vào lực lượng an ninh hàng hải do Mỹ dẫn đầu tại Trung Đông.

Tờ Maekyung của Hàn Quốc cho biết, Hàn Quốc sẽ cử một đơn vị hải quân, bao gồm một tàu khu trục đến để giúp bảo vệ tàu chở dầu đi qua eo biển Hormuz. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc trước đó cho biết, chính phủ đang xem xét các biện pháp để bảo vệ tàu của nước này trong khu vực, nhưng chưa có quyết định nào được đưa ra.

han quoc se tham gia su menh hang hai do my dan dau tai hormuz hinh 1
Khu vực eo biển Hormuz. Ảnh: Getty Images.

Các vụ tấn công tàu chở dầu gần đây tại eo biển Hormuz đã khiến các quan chức Mỹ kêu gọi đồng minh tham gia vào một sứ mệnh an ninh hàng hải. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuần trước cho biết,  Mỹ đã đề nghị Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Pháp, Australia và các nước khác tham gia. Tuy  nhiên kế hoạch của Mỹ không nhận được sự phản ứng tích cực từ các nước đồng minh.

Pháp và Đức hiện ủng hộ một sứ mệnh hải quân do châu Âu dẫn đầu trong khu vực, nhưng phải độc lập với Mỹ. Nhật Bản mới đây cũng tuyên bố chưa cân nhắc cử lực lượng tới tham gia sứ mệnh của Mỹ. Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton tuần trước đã có chuyến thăm các đồng minh Nhật Bản và Hàn Quốc để thảo luận vấn đề này./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close