Hàn Quốc tập trận dân sự phòng vệ

VOV.VN - Hàn Quốc ngày 14/3, tiến hành cuộc tập trận dân sự phòng vệ trong bối cảnh quan hệ liên Triều đang gia tăng căng thẳng.

Tại Thủ đô Seoul, vào lúc 12 giờ trưa 14/3 (theo giờ Việt Nam), nhiều tiếng còi báo động bắt đầu vang lên báo hiệu cuộc diễn tập đã bắt đầu. Những người lái xe khi đang đi trên đường ngay lập tức đã cho dừng xe. Người dân trên các đường phố và các nhân viên văn phòng đã được đưa ra khỏi các tòa nhà và vào các hầm trú ẩn.  

han quoc tap tran dan su phong ve hinh 1
Quân đội Hàn Quốc trông một buổi diễn tập (Ảnh: AP)

Ông Jang Sung-gu - Giám đốc cơ quan kế hoạch khẩn cấp và phòng vệ dân sự thuộc Chính phủ Hàn Quốc - cho biết: “Cuộc diễn tập được thực hiện nhằm sơ tán người dân đến chỗ an toàn trong các trường hợp xảy ra khủng bố, hay thảm họa thiên tai trong bối cảnh quan hệ liên Triều đang căng thẳng”.

Tình hình bán đảo Triều Tiên thời gian qua diễn biến căng thẳng trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ tiến hành các cuộc tập trận thường niên Mỹ-Hàn Quốc. CHDCND Triều Tiên đã nhiều lần kêu gọi Hàn Quốc và Mỹ hủy tập trận chung với quan ngại các cuộc tập trận này có thể là "sự diễn tập cho một cuộc chiến tranh hạt nhân chống lại CHDCND Triều Tiên. Trong khi đó, Hàn Quốc và Mỹ đều tuyên bố các cuộc tập trận chung này là hoạt động thường niên và mang tính chất phòng thủ.

Về mặt kỹ thuật, hai miền Triều Tiên vẫn đang trong tình trạng chiến tranh bởi sau khi chấm dứt cuộc chiến tranh 1950-1953, hai miền chỉ mới ký thỏa thuận đình chiến./.

Hồng Nhung/VOV- Trung tâm Tin (Theo Reuters)

Bài liên quan

VOV_AllPage