Hàn Quốc tập trận tại quần đảo tranh chấp với Nhật Bản

Hàn Quốc tập trận tại quần đảo tranh chấp với Nhật Bản

VOV.VN - Cuộc tập trận hôm 27/12 được cho là có quy mô nhỏ hơn so với cuộc tập trận cách đây bốn tháng của quân đội Hàn Quốc.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết, hải quân Hàn Quốc hôm nay (27/12) đã tiến hành một cuộc tập trận tại quần đảo Dokdo đang tranh chấp với Nhật Bản (phía Nhật Bản gọi là Takeshima).

han quoc tap tran tai quan dao tranh chap voi nhat ban hinh 1
Một phần của quần đảo đang bị tranh chấp giữa Hàn Quốc và Nhật Bản. (Nguồn: Reuters).

Do điều kiện thời tiết xấu, cuộc tập trận chỉ dành cho các sỹ quan cấp chỉ huy. Hải quân Hàn Quốc không thông tin chi tiết về cuộc tập trận nhằm tránh phản ứng từ Tokyo. Cuộc tập trận hôm 27/12 được cho là có quy mô nhỏ hơn so với cuộc tập trận cách đây bốn tháng của quân đội Hàn Quốc.

Hồi tháng 8/2019, Hàn Quốc đã huy động cả máy bay chiến đấu, chiến hạm và binh sỹ từ lực lượng hải quân, không quân và lục quân tham gia tập trận ở quần đảo này. Việc Hàn Quốc thu hẹp quy mô tập trận lần này diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc và Nhật Bản nỗ lực hàn gắn quan hệ sau những căng thẳng liên quan tới vấn đề thương mại và lịch sử.

Hàn Quốc tiến hành các cuộc tập trận tại quần đảo Dokdo từ năm 1986. Từ năm 2003, mỗi năm nước này tiến hành hai cuộc tập trận ở khu vực này nhằm ngăn chặn các cuộc đổ bộ lên quần đảo. Nhật Bản luôn phản đối các cuộc tập trận của Hàn Quốc. Hàn Quốc hiện kiểm soát quần đảo Dokdo, trong khi Nhật Bản cũng tuyên bố có chủ quyền đối với quần đảo này và gọi là Takeshima./.

Theo Yonhap News, The Korea Herald

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close