Nhật Bản phản đối Hàn Quốc tập trận tại quần đảo Takeshima

Nhật Bản phản đối Hàn Quốc tập trận tại quần đảo Takeshima

VOV.VN - Đại diện Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã gọi điện đến Đại sứ quán Hàn Quốc chỉ trích cuộc tập trận

Nhật Bản kháng nghị việc Hàn Quốc tập trận ở quần đảo Takeshima trên Biển Nhật Bản. Hàn Quốc hiện kiểm soát quần đảo, còn Nhật Bản tuyên bố chủ quyền.

nhat ban phan doi han quoc tap tran tai quan dao takeshima hinh 1
Các thành viên lực lượng đặc biệt của Hải quân Hàn Quốc triển khai quân từ máy bay trực thăng UH-60 trong cuộc tập trận. (Ảnh: AP)

Hải quân Hàn Quốc cho biết sẽ cùng với các lực lượng Lục quân, Không quân và cảnh sát biển nước này tiến hành tập trận trên và xung quanh quần đảo trong 2 ngày bắt đầu từ hôm nay (25/8). Mỗi năm 2 lần, Hàn Quốc lại tiến hành cuộc tập trận này nhằm ngăn đổ bộ lên đảo.

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, dự kiến ban đầu tập trận sẽ diễn ra vào tháng 6, nhưng đã được hoãn do quan ngại ảnh hưởng tới quan hệ của Hàn Quốc với Nhật Bản. Quan hệ song phương đã trở nên căng thẳng do các vấn đề như thương mại và lao động thời chiến.

Cũng theo hãng tin trên, tập trận là lá bài thứ 2 mà Hàn Quốc dùng với Nhật Bản, sau khi Seoul quyết định hủy bỏ hiệp định chia sẻ thông tin tình báo giữa 2 nước. Hãng tin nói rằng Nhật Bản quay lưng lại với đối thoại và ngoại giao.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản vẫn luôn phản đối các cuộc tập trận này. Kanasugi Kenji, Vụ trưởng Vụ châu Á và châu Đại Dương thuộc Bộ Ngoại giao Nhật Bản, đã gọi điện đến Đại sứ quán Hàn Quốc. Ông Kanasugi nói với một quan chức cấp cao Hàn Quốc rằng cuộc tập trận này rất đáng chỉ trích, và rằng Nhật Bản không bao giờ có thể chấp nhận được./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close