Hàn Quốc theo dõi sát việc triển khai tên lửa Musudan của Triều Tiên

Hàn Quốc theo dõi sát việc triển khai tên lửa Musudan của Triều Tiên

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng cảnh báo, nếu Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa, Triều Tiên sẽ phải hứng chịu sự cô lập từ cộng đồng quốc tế.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin Chính phủ Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên ngày 21/6 đã triển khai một tên lửa Musudan tầm trung tại khu vực duyên hải phía Đông nước này. Tuy nhiên, hiện nhà chức trách Hàn Quốc chưa phát hiện dấu hiệu tên lửa này đã được bắn đi. 

han quoc theo doi sat viec trien khai ten lua musudan cua trieu tien hinh 1
Truyền hình Hàn Quốc phát tin Triều Tiên thử tên lửa hôm 28/4. Ảnh: AFP.

Theo nguồn tin Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, quân đội Hàn Quốc đang giám sát chặt chẽ các động thái của Triều Tiên. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng cảnh báo, nếu Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa, Triều Tiên sẽ phải hứng chịu sự cô lập từ cộng đồng quốc tế. Hàn Quốc và các nước đồng minh sẽ có hành động đáp trả. 

Trước đó ít giờ, hãng thông tấn Kyodo, Nhật Bản dẫn nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết, có dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị phóng một tên lửa đạn đạo. Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Gen Nakatani sau đó đã ra lệnh các lực lượng phòng thủ nước này chuẩn bị đánh chặn bất cứ tên lửa đạn đạo nào từ Triều Tiên hướng về lãnh thổ hoặc vùng biển của Nhật Bản.

Các động thái trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng trong khu vực gia tăng kể từ khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 4 ngày 6/1 và phóng tên lửa tầm xa mang vệ tinh ngày 7/2, cũng như liên tiếp phóng thử hàng loạt tên lửa.

Tên lửa Musudan của Triều Tiên được thiết kế có tầm bắn tối đa ước tính 4.000 km, nghĩa là có thể nhằm tới bất cứ mục tiêu nào ở Hàn Quốc hoặc Nhật Bản cũng như các cơ sở quân sự của Mỹ trên đảo Guam ở Thái Bình Dương.

Loại tên lửa này đã được Triều Tiên bắn thử 3 lần trước đó, song cả 3 lần phóng thử này đều được cho là đã thất bại do tên lửa bị nổ trên không hoặc rơi xuống nước vài giây sau khi rời khỏi bệ phóng./. 

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close